Sự oi nóng của mùa hè không chỉ làm cho bạn đổ dầu nhờn, mồ hôi bết dính quần áo lên da. Mà còn có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt, tâm trạng thậm chí là sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình. Đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Những đối tượng có sức đề kháng thấp rất có thể mắc phải những căn bệnh thường gặp như sốt, phát ban,..,vì sự thay đổi của thời tiết. Hãy bỏ ra 5 phút để đọc bài viết này, bạn sẽ có được một vài biện pháp hay để giữ nhiệt độ ngôi nhà của bạn thêm thông thoáng. Mà vẫn tiết kiệm điện năng. Sau đây là 10 cách tránh nóng mùa hè không cần dùng đến điều hòa vẫn mát lạnh.

1. Cách tránh nóng mùa hè đầu tiên – trồng cây lấy bóng mát

Cây xanh được ví như chiếc điều hòa thiên nhiên trên trái đất của chúng ta. Các tán lá tỏa ra sẽ giúp giảm đáng kể lượng nhiệt mà ánh nắng mặt trời chiếu xuống tường nhà. Lượng oxi mà lá cây sản sinh ra giúp cho không khí xung quanh nhà trong sạch hơn, tốt cho sức khỏe con người.

cach-tranh-nong-mua-he
Trồng cây xanh che mát

2. Trồng cây dây leo

Nếu nhà bạn có diện tích quá hẹp như các ngôi nhà ở đô thị không phù hợp để trồng cây. Có một giải pháp tuyệt vời để thay thế đó chính là bạn có thể trồng các loại cây dây leo. Bố trí ở nơi đón ánh nắng nhiều nhất trong ngày. Biện pháp này vừa có thể giảm nhiệt độ cao hấp thụ lên tường nhà bạn mà còn làm cho quang cảnh nhà bạn trở nên thơ mộng hơn.

3. Cách tránh nóng mùa hè – sử dụng lớp lót cách nhiệt, sơn chống nóng

Ngày nay có rất nhiều loại lót cách nhiệt. Nếu nhà bạn đang bắt đầu thi công bạn có thể sử dụng lớp lót cách nhiệt. Vào thời điểm này sẽ giúp chủ nhà tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Nếu trần nhà bạn chưa sử dụng lớp lót cách nhiệt, bạn có thể tham khảo một số loại trần thạch cao để chống nóng. Bên ngoài tường nhà, cũng có rất nhiều loại sơn chống nóng đem lại hiệu quả cho bạn.

4. Thiết kế phòng ở có hai cửa sổ

Một căn phòng đặc biệt là phòng ngủ, nên có hai cửa sổ. Một cửa dùng để đón gió vào phòng. Một cửa để đưa gió ra ngoài. Phòng của bạn sẽ thoáng hơn rất nhiều đấy.

cach-tranh-nong-mua-he
Xây nhà có nhiều cửa sổ

5. Treo tấm vải nhúng nước trước cửa sổ

Nếu cửa sổ nhà bạn là cửa kính, bạn có thể thử cách treo một tấm vải được nhúng nước ẩm trên cửa sổ. Khi ánh nắng mặt trời chiếu vào cửa sổ. Hơi nước sẽ thoát lên, giúp giảm nhiệt độ căn phòng đi rất nhiều. Hoặc bạn có thể để một chậu nước trong phòng gần ngay cạnh cửa sổ. Nguyên lí hoạt động của nó cũng giống như việc treo rèm vậy.

6. Đóng cửa cả ngày không phải là một cách tránh nóng mùa hè thông minh

Vào những thời điểm nhiệt độ cao trong ngày, bạn nên đóng cửa để giảm nhiệt độ hấp thụ lên sàn nhà và không khí trong phòng. Nhưng từ thời điểm mặt trời đã bớt gay gắt, bạn nên mở hết tất cả cửa sổ, để không khí trong nhà được trao đổi.

7. Sử dụng bóng đèn compact thay vì đèn sợi đốt

Bóng đèn sợt đốt khi thắp sáng tỏa ra một lượng nhiệt năng. Làm tăng nhiệt độ căn phòng của bạn. Nếu không phải là phòng khách, bạn có thể thay thế để sử dụng bóng đèn sợt đốt. Và hãy hạn chế sử dụng các thiết bị điện khi không cần thiết sử dụng.

8. Lựa chọn màu sắc và chất liệu nội thất phù hợp để tránh nóng

Bạn có thể lựa chọn những màu thuộc gam lạnh như màu xanh trắng, màu cốm, xanh nhạt, các màu nhạt. Để giảm lượng nhiệt hấp thụ cũng như là nhanhn giải nhiệt. Chất liệu nội thất bạn nên ưu tiên dùng chất liệu gỗ.

9. Giữ cho căn nhà luôn thông thoáng sạch sẽ

Dù bạn  bận rộn cả ngày nhưng hãy cố gắng lau nhà 1 lần / ngày vào cuối giờ chiều. Đây là lúc nhiệt độ bên ngoài đã giảm. Trở về nhà bạn sẽ được bước vào một không gian vừa sạch sẽ vừa mát mẻ, khi vừa có hơi nước.

cach-tranh-nong-mua-he
Giữ gìn vệ sinh cho căn nhà sạch sẽ

10. Giữ nhiệt độ cơ thể ổn định

Đừng quên chỉ làm mát không gian xung quanh, mà hãy làm mát cả cơ thể của mình. Uống nhiều nước hơn, ăn nhiều hoa quả, và lực chọn quần áo hợp lí. Nếu công việc phải đi ra ngoài nhiều, bạn nên lựa chọn quần áo bảo hộ làm bằng vải Pangrim hoặc Kaki chuẩn. Có hàm lượng cotton cao. Khả năng thoáng mát và thấm hút cực kì tốt.

Bảo hộ lao động Thiên Bằng – đồng hành cùng quý khách trên mọi chặng đường!

Một số bài viết khác có liên quan: Mẫu bảo hộ mùa hè cao cấp Pangrim chuẩn Hàn Quốc

cach-tranh-nong-mua-he

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.