Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Thời tiết mùa hè thì nắng nóng, còn mùa đông thì ẩm ướt. Gây ra rất nhiều khó khăn cho các chị em nội trợ không biết phải xử lí với mùi trên quần áo như thế nào để có thể  giữ được mùi hương lâu nhất. Nếu bạn còn chưa biết cách xử lí như thế nào là tài tình nhất thì hãy theo dõi đến cuối bài viết nhé. Chúng tôi sẽ bật mí những bí quyết, cách giặt quần áo thơm lâu nhất mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà nhé.

cách giặt quần áo thơm lâu
Quần áo giặt xong lan toả hương thơm dễ chịu

Sử dụng nước xả vải là một trong những cách giúp quần áo thơm lâu phổ biến nhất

Cách này khá đơn giản, bạn có thể áp dụng theo 2 trường hợp giặt tay hoặc giặt máy như sau:

Giặt tay: sau khi giặt sạch quần áo bạn chỉ cần đổ một lượng vừa đủ tuỳ theo số lượng quần áo vào chậu. Rồi cho thêm nước pha loãng rồi ngâm quần áo trong khoảng 15 – 20p rồi vắt khô quần áo đem phơi. Chú ý bạn không cần phải ngâm quần áo quá lâu trong nước xả vải nhé.

Giặt máy: Trực tiếp đổ một nắp nước xả vải vào quần áo trong máy giặt sau khi máy giặt xong lần thứ nhất. Bạn chỉ cần ấn chế độ tạm dừng, mở nắp ra, cho một lượng nước xả vải vào rồi ấn tiếp tục.

Tinh dầu thiên nhiên là một trong những cách giặt quần áo thơm lâu tuyệt vời

Bạn có thể tuỳ ý lựa chọn mùi tinh dầu mà bạn thích để tạo ra “ hương thơm tự nhiên” lưu hương lâu trên quần áo. Sau khi máy giặt giặt xong lần giặt thứ nhất khi mà đã loại bỏ được hết các bụi bẩn, bạn ấn chế độ tạm dừng rồi nhỏ khoảng 10 giọt tinh dầu mà bạn chọn vào lồng giặt rồi  sau đó tiếp tục quy trình giặt. Với phương pháp này bạn có thể lưu mùi hương mà bạn thích rất lâu trên quần áo nhé.

Thảo dược và hoa khô cũng là cách giặt quần áo thơm lâu mà các bà nội trợ tinh tế thường sử dụng

cách giặt quần áo thơm lâu
Tinh dầu, thảo dược, hoa khô giúp quần áo thơm lâu

Bạn hãy lựa chọn loại thảo dược hoặc hoa khô mà mình thích. Để trong một góc dễ toả mùi hương của tủ quần áo. Như vậy, quần áo giặt xong xếp vào tủ sẽ giữ được hương thơm rất lâu. Nếu bạn đã sử dụng tinh dầu thiên nhiên trong khi giặt, bạn nên chọn mùi hoa khô giống như vậy để có thể lưu được mùi hương lâu nhất trên quần áo.

Dùng máy sấy quần áo hoặc là ủi quần áo cũng là một cách giặt quần áo thơm lâu

Sau khi giặt quần áo xong, sấy quần áo hoặc ủi quần áo là một trong những cách giúp quần áo vừa nhanh khô vừa là cách giặt quần áo thơm lâu hơn. Đây là một mẹo được rất nhiều chị em thường xuyên sử dụng. Nhất là vào những ngày mưa ẩm ướt của thời tiết mùa đông.

Xà bông là một cách giặt quần áo thơm lâu nhanh chóng

Chọn lấy một mùi hương xà bông mà bạn yêu thích. Rồi cho cục xà bông vào túi bông vải rồi để vào một góc thoáng của tủ quần áo có thể toả hương đi khắp tủ. Núư vậy là bạn đã có thể giữ được mùi hương thật lâu trên quần áo một cách đơn giản.

Chú ý:

Có một vài chú ý sau đây mà bạn cần phải lưu ý để có thể giữ quần áo giặt xong thơm được lâu hơn.

Thường xuyên giặt quần áo: nhiều người có suy nghĩ rằng để quần áo đủ rồi mới giặt, tuy nhiên nếu quần áo bẩn mà để lâu thì sẽ khiến cho các vết bẩn bám lâu hơn trên quần áo. Đến khi giặt sẽ khó giặt sạch và khó giữ lại mùi thơm hơn.

Phơi đồ ở nơi thoáng mát và phơi vào buổi sáng: Bởi buổi sáng là khoảng thời gian không khí rất thoáng mát và có lượng ánh sáng vừa phải có tác động tốt nhất đến quần áo.

Những cách giặt quần áo thơm lâu rất đặc biệt phát huy hiệu với những bộ quần áo bảo hộ lao động

Bất kể là thời tiết mùa hè hay mùa đông thì những bộ quần áo bảo hộ lao động luôn là đối tượng quan tâm hàng đầu của các chị em. Hơn nữa đây cũng là trang phục phải sử dụng hàng ngày. Nên việc giặt giũ sao cho giữ được mùi hương lâu là điều vô cùng quan trọng.

Xem thêm: cách giặt quần áo nhanh khô hiệu quả nhất

Chú ý: khi mua quần áo bảo hộ lao động bạn nên lựa chọn chất vải tốt như vải KaKi hoặc Pang Rim chuẩn Hàn Quốc là một điều kiện cho quần áo không bám nhiều bụi bẩn sau khi hoạt động, khô nhanh, và có thể giữ lại mùi hương lâu nhất.

Công ty bảo hộ lao động Thiên Bằng, gia công ngay tại xưởng bằng chất vải chất lượng. Phân phối trực tiếp đến khách hàng với mức giá vô cùng cạnh tranh trên thị trường. Nhận may đồng phục công nhân giá tận xưởng. Gọi ngay hotline ở cuối trang để được nghe tư vấn miễn phí tận tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *