Theo nghĩa hiện thực “phản quang’’ có nghĩa là phát ra ánh sáng. Áo khoác phản quang là loại áo có thể tự phát ánh sáng trong môi trường đêm tối. Đặc tính này là nhờ lớp khảm quang được may liền rất chắc chắn trên thân áo.

 Được sử dụng trong những điều kiện công việc đặc biệt và đóng một vai trò rất quan trọng. Nếu bạn thấy hứng thú muốn tìm hiểu thêm về loại áo đặc biệt này, hãy đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

áo khoác phản quang
Áo khoác có phản quang

Sự cần thiết và công dụng không thể thay thế của áo khoác phản quang

Áo phản quang đang phát huy tác dụng và dần trở thành một trang phục không thể thiếu.  Là “ bạn đồng hành” của công nhân trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc điểm chung là thường xuyên phải làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng. Khi đó, tầm nhìn bị giới hạn nên áo phản quang là thật sự cần thiết.

Điển hình như trong các trường hợp sau:

Làm công nhân giám sát công trình xây dựng đi thực thi công việc ngay trong đêm. Trang phục này có tác dụng bổ sung ánh sáng, giúp người mặc phát hiện vật nguy hiểm xung quanh, tránh xảy ra va chạm nguy hiểm.

Các công nhân thường xuyên làm việc trong các hầm mỏ khai thác. Lượng ánh sáng từ đèn điện phát ra rất hạn chế. Mặc trên người một chiếc áo có phản quang giúp công nhân an tâm hơn để hết lòng tận tuỵ với công việc.

Các công nhân vệ sinh môi trường mặc khi làm việc vào thời tiết âm u trong mùa đông. Áo có chức năng giữ ấm, bảo vệ tốt cho cơ thể, có tác dụng báo hiệu. Mang lại cảm giác an toàn hơn khi làm việc.

Ngoài ra, có thể sử dụng như một chiếc áo khoác ngoài khi di chuyển ngoài trời vào buổi tối. Giúp xác định vật thể từ xa. Hạn chế xảy ra các nguy hại giao thông bắt nguồn từ nguyên nhân thiếu ánh sáng.

Vai trò của áo khoác phản quang

Áo khoác phản quang vừa đóng vai trò như một loại trang phục chống rét trong mùa đông. Vừa có thể là một công cụ giúp bảo vệ người mặc khỏi những nguy cơ có thể xảy ra khi làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng.

Như vậy, việc sở hữu cho mình một chiếc áo khoác “ bảo hộ hiểm nguy” là việc hết sức cần thiết. Nhất là những công nhân thường xuyên phải làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng. Vậy thiết kế áo khoác có phản quang như thế nào là phù hợp ?

Nghiên cứu thiết kế của áo khoác gió có phản quang Thiên Bằng

Áo khoác phản quang của Thiên Bằng được may bằng lớp vải chống gió. Chủ yếu làm từ chất liệu cotton. Bao bọc ở lớp ngoài cùng của áo, có chức năng bảo vệ cơ thể khỏi các tác động nguy hiểm từ môi trường. Cổ áo may thêm mũ bảo hộ, giữ ấm tốt phần đầu. Trên thân áo, ống tay hoặc vai áo khảm dải phản quang may ngay ngắn. Phát ra ánh sáng trực diện, mạnh mẽ trong đêm tối giúp người đối diện có thể phát hiện ra từ xa. Thân trước của áo có hai túi, trong thân áo có hai lớp lót, bảo vệ sức khoẻ người mặc.

áo khoác phản quang thiên bằng
Áo phản quang mùa đông

Sản phẩm của Thiên Bằng đảm bảo tối ưu các chức năng, thấu hiểu tâm lí người mặc. Từ chất liệu vải vóc, hình dáng thiết kế của áo  luôn khiến người mặc hài lòng đến từng chi tiết. Ngày nay trên thị trường, đã có rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng sản phẩm như một người “ bạn đồng hành” không thể thiếu khi làm việc trong môi trường đêm tối. Vì đem lại cảm giác ấm áp, an toàn, người mặc có thể chuyên tâm khi làm việc.

Khi trở thành khách hàng của công ty Thiên Bằng

Nếu trở thành khách hàng của Thiên Bằng, bạn sẽ được làm việc với các chuyên viên tư vấn tận tình nhất. Cung cấp những kiến thức, thông tin quan trọng để hoàn thiện mẫu thiết kế phù hợp nhất. Đáp ứng mọi mong đợi và nhu cầu của khách hàng. Thiên Bằng – với hệ thống công ty được hình thành từ năm 2008, có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc, kĩ năng lắng nghe nhu cầu của khách hàng. Cùng dàn máy móc hiện đại làm việc dưới sự dày dặn kinh nghiệm của đội ngũ nhân viên. Thiên Bằng luôn tự hào cung cấp đến khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

=> Xem thêm chi tiết về sản phẩm: áo khoác phản quang của Thiên Bằng