Bình chữa cháy hiện đang là vật dụng quan trọng đảm bảo an toàn PCCC cho các cơ quan, doanh nghiệp. Trong đó bình chữa cháy MFZ8 là loại bình đang được ưa chuộng sử dụng. 

Lợi ích khi sử dụng bình chữa cháy MFZ8

Các loại bình chữa cháy bột hiện nay cũng được ưa chuộng không kém bình chữa cháy CO2 bởi giá thành hợp lý và công năng sử dụng tương đối cao. Một trong số đó, bình chữa cháy MFZ8 được sử dụng nhiều trong các cơ quan, doanh nghiệp nhờ những đặc điểm ưu việt.

So với các loại bình chữa cháy CO2 và bột khác, sản phẩm này có nhiều ưu điểm khiến khách hàng tin tưởng lựa chọn. Nhờ thế mà nó càng ngày càng “hot” trên thị trường.

Công năng sử dụng tuyệt đối

Không giống các loại bình bột riêng lẻ khác, bình chữa cháy MFZ8 tại công ty Thiên Bằng bao gồm cả 3 loại bột A, B, C, giúp dập được các đám cháy từ rắn, lỏng hay khí. Vậy nên khách hàng chỉ cần mua một loại bình là đã có thể yên tâm sử dụng trong mọi trường hợp mà không sợ lẫn thành phần. 

Giá thành rẻ

Cùng có công năng như nhau, nếu so sản phẩm này với bình chữa cháy CO2 loại 5kg, thì giá của bình bình chữa cháy MFZ8 tại Công ty Thiên Bằng chỉ rẻ chưa đến một nửa. Hơn nữa, trọng lượng lại nhiều hơn 3kg. Tính ra vô cùng tiện lợi và rẻ cho một sản phẩm phòng cháy chữa cháy đảm bảo an toàn. Nhờ thế mà các công ty, doanh nghiệp hay thậm chí hộ gia đình đều có thể sử dụng mà không cần lo lắng đến giá thành. 

An toàn, hiệu quả

Bình chữa cháy MFZ8 được làm bằng bột không độc, an toàn cho sức khoẻ và môi trường. Công suất của bình cũng rất lớn, vòi phun mạnh giúp dập tắt đám cháy nhanh chóng, tránh lan rộng. Chưa kể, bình còn có tính cơ động cao, tổng trọng lượng chỉ khoảng 10kg, dễ dàng mang đi khi có tình huống khẩn cấp mà không quá cồng kềnh.

Cách sử dụng, bảo quản bình chữa cháy MFZ8

Khi mua bình chữa cháy MFZ8 tại Thiên Bằng, quý khách hàng sẽ được hướng dẫn hướng dẫn sử dụng và bảo quản tận tình.

binh-cuu-hoa-mfz8bc

Cách sử dụng

Khi có cháy xảy ra, bạn cần tuân thủ các bước sử dụng sau: 

  • Xách bình đến gần đám cháy, dốc ngược bình lên xuống khoảng 5 đến 7 lần 
  • Đặt bình xuống, rút chốt bảo hiểm ra, tay trái cầm vòi phun hướng về đám cháy 
  • Tay phải ấn tay cò, phun bột quét vào mép dưới ngọn lửa (vào gốc ngọn lửa) chân đám cháy về phía đám cháy đang lan. 
  • Khi lửa tắt, bỏ tay cò súng thôi phun bột.

Khi sử dụng (ấn tay cò, mở van bình MFZ), khí nitơ (N2) nén trong bình sẽ đẩy bột khô trong bình qua vòi phun vào đám cháy. Lượng bột khô và khí nitơ có tác dụng làm loãng nồng độ oxy và phủ lên bề mặt chất cháy tạo thành màng cách ly giữa oxy và chất cháy (làm ngạt). Đồng thời bột còn có tác dụng ức chế phản ứng cháy bởi tác động hoá học trong vùng cháy.

Cách bảo quản

Bạn chỉ cần để bình ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nhiệt độ quá cao và ẩm thấp. Sau mỗi 6 tháng cần định kỳ kiểm tra để đảm bảo bình hoạt động hiệu quả và chất lượng nhất. 

Bình chữa cháy MFZ8 là sản phẩm được ưa chuộng tại công ty bảo hộ lao động Thiên Bằng cũng như trên thị trường bởi sự tiện lợi và hiệu quả tối ưu. Hãy là người tiêu dùng thông minh để lựa chọn địa chỉ uy tín, chất lượng nhất. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *