Bình chữa cháy MT24 là loại bình có khối lượng lớn, giá thành khá đắt vậy nên tìm được nơi mua bình có chất lượng tốt và đảm bảo nhất được khá nhiều người tìm hiểu.

binh-chua-chay-MT24

Đối với nhà ở hay các văn phòng  nhỏ chỉ cần đến bình chữa cháy nhỏ như bình MT3, MT5,v.v… nhưng với những nơi công cộng, nơi có không gian lớn như nhà ga, nhà máy lớn, v.v… hoặc chẳng may có các đám cháy lớn xảy ra thì loại bình nhỏ không phù hợp.  Lúc này thường cần đến loại bình chữa cháy MT24.

Loại bình này có dung tích khí CO2 lớn (24kg) đúng như cách đặt tên của bình. Các đồng chí trong đơn vị pccc đã không xa lạ với loại bình nữa.

Bình MT24 lớn có gì cần lưu ý?

Giống như các loại bình khác, bình có hình trụ dài, màu đỏ. Vì bình khá lớn, để tiện cho việc di chuyển bình được thiết kế có xe đẩy bánh lăn cực kỳ tiện dụng.

Vòi phun, loa phun đều được thiết kế rất dài, giúp các chiến sĩ pccc có thể phun vào tận các góc khuất nhất, khả năng phun cháy xa. Khi sử dụng bình cũng cần làm theo đúng các bước chữa cháy, nhưng thông thường, những người khi sử dụng loại bình chữa cháy này họ đều đã có kinh nghiệm, là những người trong ngành pccc.

Bình khí CO2 có khả năng dập tắt các vụ cháy chất rắn, lỏng, khí, đặc biệt là các thiết bị điện. Bình an toàn, không làm hư hại các đồ điện tử như kiểu bình bột. Đây là ưu điểm của bình MT24 với khả năng chữa cháy rất nhanh và hiệu quả.

Nhưng có 1 lưu ý bảo hộ lao động cực kỳ quan trọng bạn không được bỏ qua: KHÔNG được phun lên cơ thể người. Điều này khá hãn hữu diễn ra, mà chỉ không may trong những tình huống cấp bách, người phun không nhìn thấy người ở trong khu vực cháy hoặc do mất bình tĩnh.

Bởi nếu phun vào người làm bỏng lạnh rất nguy hiểm cho người bị phun. Đây là một điểm hạn chế của kiểu bình khí. (bởi khí CO2 nén ở hơn -70 độ C) Vậy nên cần hết sức cẩn thận khi chữa cháy, các khâu phải làm thật nghiêm ngặt, từ giặt chốt, kéo cò phun, cho đến hướng loa phun vào vị trí lửa như thế nào.

binh-chua-chay-MT24

Bảo quản bình chữa cháy MT24

Bình chữa cháy nên bảo quản bình ở nơi thoáng mát, nhiệt độ vừa phải, tránh nơi quá nóng hoặc khu vực không đảm bảo

Bạn cũng nên kiểm tra khí trong bình thường xuyên bằng cách cực kỳ dễ dàng đó là cân khối lượng bình.

Kiểm tra vòi phun, loa phun, chốt kẹp chì, van bình,v.v… cẩn thận

Thật cẩn thận khi sử dụng bình, tránh sự hốt hoảng, mất bình tĩnh.

Anh Nguyễn Tiến Đạt- đơn vị pccc Hà Nội chia sẻ: “Khi sử dụng bình MT24 bạn phải luôn chú ý quan sát tới ngọn lửa, hướng gió cũng như giữ được sự bình tĩnh, cầm thật chắc vòi phun. Chúng tôi luôn có những buổi huấn luyện, dựng tình huống cháy lớn, thực hành cùng bình MT24.”

Thiên Bằng hân hạnh là nhà cung cấp bình chữa cháy các loại tới các đơn vị.

Bình chữa cháy được nhập chính hãng, luôn đảm bảo!

Giá cả nhiều ưu đãi

Xem thêm: Bình chữa cháy mt5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *