Sử dụng nút bịt tai chống ồn là một trong những cách chống ồn hiệu quả ở những nơi ồn ào. Đặc biệt rất hiệu quả cho những người phải ngủ hay làm việc ở những nơi ồn ào. Trong bài viết dưới đây hãy cùng tìm hiểu đặc điểm, lợi ích của sản phẩm này.

Nút bịt tai chống ồn là như thế nào?

Bịt tai chống ồn có hình dạng nút nhỏ thuôn dài hoặc xếp tầng và được thiết kế vừa vặn với lỗ tai con người. Chất liệu có thể là bọt biển, xốp, cao su non, nhựa dẻo, silicon. Sau khi được nhét vào tai, tiếng ồn sẽ được lọc giảm thiểu cường độ âm thành xuống ngưỡng an toàn cho thính giác.

Hiện nay, sản phẩm này được nhiều người sử dụng bởi tình trạng ô nhiễm tiếng ồn bên ngoài. Sự ồn ã từ cuộc sống, môi trường bên ngoài ảnh hưởng đến hiệu quả và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. 

bit-tai-chong-on-voi-kha-nang-cach-am-tot-va-an-toan

Đặc biệt, ở các công trình, công ty có tiếng ồn vượt mức an toàn, sản phẩm này thường được sử dụng rất nhiều cho người lao động. Giúp học tập trung hơn vào công việc, giấc ngủ ngon hơn. Những năm gần đây, sản phẩm này được sử dụng phổ biến và vô cùng thịnh hành bởi những lợi ích mà nó mang lại, giá thành lại rẻ.

Ngoài ra bạn trong quá trình làm việc, bạn cũng có thể xem thêm mẫu áo điều hòa giúp giảm nhiệt trong mùa nắng nóng hiện nay.

Nút bịt tai chống ồn có đặc điểm gì?

Bịt tai chống ồn được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau. Do vậy mà mỗi loại nút sẽ có những đặc điểm khác nhau. Dưới đây là một số chất liệu được sử dụng:

1.  Silicon

Chất liệu này an toàn đối với sức khỏe con người, không gây hại cho sức khỏe. Trong bất kỳ trường hợp nào cũng không gây kích ứng, kể cả đối với làn da nhạy cảm.

2. Nhựa dẻo

Chất liệu này có độ mềm dẻo, êm ái như silicon nên khi đeo tai vào rất tốt. Một số người có làn da nhạy cảm có thể bị kích ứng nên hiện nay chất liệu này ít được sản xuất hơn.

bit-tai-chong-on

3. Cao su non

Với đặc điểm là độ đàn hồi cao, mềm mại và khả năng cách âm và chống ồn tốt. Tuổi thọ có thể lên đến 5 năm. Nút tai bằng cao su non có thể tái sử dụng nhiều lần bởi chất liệu này có độ bền cao.

4. Bọt biển và xốp

Độ bền thấp chỉ sử dụng 1 – 2 lần, bởi có những lỗ khí nhỏ, khoảng trống bên trong chất liệu này.

Nút bịt tai chống ồn mang lại lợi ích gì?

Nút bịt tai chống ồn được sản xuất với mục đích hạn chế cường độ âm thanh ảnh hưởng đến thính giác. Sản phẩm không chỉ được sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày mà còn trong lao động. Rất nhiều người sử dụng bởi những lợi ích và công dụng mà nó mang lại. Dưới đây là một số những lợi ích khi sử dụng nút tai chống ồn:

Giúp ngăn tiếng ồn lớn

Trong một số ngành nghề có nhiều tiếng ồn, âm thanh lớn như: công trình xây dựng, ngành cơ khí, kim loại, … Khi mà các loại âm thanh với cường độ lớn ảnh hưởng đến thính giác con người. Sử dụng nút bịt tai có tác dụng bảo vệ thính giác giúp họ yên tâm hơn khi làm việc mà không lo sợ bị ảnh hưởng bởi thính giác.

Giảm thiểu âm thanh từ bên ngoài môi trường

Nếu bên ngoài có nhiều tiếng ồn, nhiều tạp âm làm ảnh hưởng đến giấc ngủ. Nếu sử dụng nút bịt tai giúp bạn ngủ dễ dàng hơn, thoải mái và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Nếu đi máy bay, nút tai giúp bạn tránh khỏi hiện tượng đau đầu, ù tai khó chịu. Bên cạnh đó, sản phẩm hữu ích này giúp bạn tập trung làm việc, thư giãn hay đọc sách.

Địa chỉ cung cấp bịt tai chống ồn hiệu quả khi làm việc

Hiện nay, tại công ty bảo hộ lao động Thiên Bằng, là nhà sản xuất đồ bảo hộ lao động trên thị trường Việt Nam hơn 12 năm nay, chuyên phân phối nút tai chống ồn chính hãng, rõ nguồn gốc, chất lượng đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Với mẫu mã, chủng loại đa dạng cùng giá thành sản phẩm chất lượng, địa chỉ này được đông đảo người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn.


Xem thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.