Nhắc đến quần áo bảo hộ lao động là nghĩ ngay đến vai trò quan trọng mà bộ quần áo bảo hộ này mang tới cho chúng ta – người lao động. Chúng không chỉ có tác dụng bảo vệ cơ thể người công nhân người dùng. Vậy chất lượng quần áo bảo hộ như thế nào là tiêu chuẩn ?

   Ngoài ra nó còn là hình ảnh đẹp của các doanh nghiệp, của đất nước con người Việt Nam chúng ta, với hình ảnh con người cần cù lao động , sản xuất.

   Qua đây ta cũng hiểu được phần nào tầm quan trọng của sản phẩm này mang tới cho cuộc sống hàng ngày. Để làm nên những bộ quần áo bảo hộ tốt, chất lượng đẹp thì cần những yếu tố gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé !

chất lượng quần áo bảo hộ

   1. Đầu tiên đó là chất lượng vải:
   Chất liệu vải để sử dụng thiết kế ra những bộ quần áo BHLĐ vô cùng đa dạng và còn tùy vào mục đích của người sử dụng. Đơn giản như chỉ cần tránh các tác nhân môi trường như bụi bẩn hay dầu mỡ thông thường trong quá trình làm việc thì ta có thể sử dụng loại vải như kaki, vải 100% coton, vải lon, vải bay…

   Còn đối với các tác nhân nguy hiểm, nguy hại hơn đến tính mạng thì sử dụng các loại vải chống cháy, vải chống tia UV, vải chống tia tử ngoại, vải chống hóa chất, vải cách nhiệt, cách điện…Và những loại vải đặc biệt này dần dần cũng được hội nhập và sử dụng ở trong nước, chúng ta cũng ngày quan tâm hơn.

   Nói chung chất liệu vải sử dụng để may đồ bảo hộ rất đa dạng, phong phú. Bên cạnh đó cách may, cách thêu, cách in cũng đa dạng tùy theo nhu cầu riêng của từng doanh nghiệp từng người dùng cũng như từng bộ phận trong các doanh nghiệp. Một bộ quần áo bảo hộ được gọi là tốt, chất lượng thì cần xét đến đường thêu mũi chỉ và cả quy cách may có tiện lợi phù hợp mang lại sự an toàn cho người công nhân trong quá trình sản xuất lao động hay không nữa.

2. Điều thứ 2 đó là quy cách may:

   Khi lựa chọn được loại vải tốt thích hợp rồi ta cần để tâm đến quy cách may sản phẩm nữa, quy cách may như nào? ta có thể phân chia theo nhóm như sau.
– Đầu tiên ta may theo size hoặc may đo: May theo size thì thông thường sử dụng các size như M, L, XL, S hay là 3, 4, 5, 6,7. Còn may đo là lấy số đo trực tiếp từ người mặc để lấy số đo chuẩn rồi may theo số đo đó.
– Thứ hai là may phối màu: May phối màu là phối các màu lại để tạo các nét thẩm mỹ cho bộ đồ đẹp hơn.
– Thứ ba là may phối các vật liệu với nhau: có nghĩa là may kết hợp các loại vải với nhau như kết hợp với vải phản quang này, hay kết hợp giữa vải kaki với vải tránh nhiệt, tránh điện…
– Thứ tư là may thêm bớt các chi tiết: Như là may thêm các chi tiết như túi trước ngực, túi sau, túi đầu gối, túi 2 bên sườn….để phù hợp với nhu cầu làm việc của các bộ phận trong từng doanh nghiệp , từng công ty.
Đặc biệt ngoài ra bộ quần áo bảo hộ lao động không thể thiếu các chi tiết in thêu logo của doanh nghiệp. Như vậy sẽ cho người ngoài nhìn vào biết được người lao động này làm việc cho doanh nghiệp nào và bộ phận nào. Nó cũng xem như một loại hình quảng bá xây dựng nền văn hóa công ty.
   Công ty Thiên Bằng chuyên sản xuất, may thiết kế các trang phục bảo hộ lao động đặc biệt trong đó có bộ quần áo bảo hộ. Chúng tôi đã nhiều năm nghiên cứu và sản xuất trong lĩnh vực bảo hộ này cũng như tích lũy được vô số kinh nghiệm quý báu từ đó sản phẩn của công ty chúng tôi luôn được đánh giá cao và được nhiều khách hàng yêu thích tin tưởng chọn lựa. Những thắc mắc , hỏi đáp xin liên lạc với đường dây thoại của chúng tôi 0981.056.078 hoặc 0981.056.066 để được hỗ trợ. Cảm ơn quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *