Áo thun đồng phục không chỉ đẹp mà còn có độ bền cao nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, loại áo này nếu không giặt đúng cách sẽ không giữ được màu như lúc mới mua. Trong bài viết này, bảo hộ lao động Thiên Bằng xin chia sẻ đến bạn cách giặt áo thun đồng phục đẹp bền lâu.

Cách giặt áo thun đồng phục đúng cách

1. Trước khi giặt áo thun đồng phục

Áo thun đồng phục không nên giặt chung với các loại áo khác trong lần đầu tiên vì dễ phai màu, dính màu sáng các quần áo khác. Không sử dụng nước quá nóng hơn 40 độ C bởi dễ làm vải bị giãn, dễ làm hỏng áo. Hãy lựa chọn xà phòng có tính tẩy nhẹ, không sử dụng thuốc tẩy cho áo màu.

Nếu muốn giữ màu áo được tốt nhất, hãy pha 6-6 giọt giấm cùng với muối hoặc có thể thay bằng nước trà xanh. Sau đó ngâm áo thun vào hỗn hợp trong khoảng 1 giờ sẽ giúp áo thun của bạn được bền màu.

2. Giặt áo thun lần đầu tiên

Sau khoảng 7 ngày từ khi mới mua, bạn lưu ý không một số vấn đề dưới đây:

  • Không sử dụng dung dịch tẩy rửa, nước xả vải để giặt áo thun
  • Không ngâm hay giặt cùng với quần áo sẫm màu
  • Không vắt áo thun vì thao tác này sẽ làm co giãn sợi vải khiến hình in bị bong tróc
  • Không sử dụng bàn là trực tiếp lên áo bởi nhiệt độ có thể làm bay màu và hỏng hình in trên áo.
Cach-giat-ao-thun-dong-phục
Cách giặt áo thun đồng phục đúng cách

3. Không giặt chung áo thun trắng cùng áo màu

Cách giặt áo thun đồng phục đúng cách đó là bạn phải phân loại áo trắng và áo màu để giặt riêng. Nếu không phân loại sẽ khiến áo trắng bị dính màu từ những áo khác.

4. Không giặt áo thun trong nước nóng

Do áo thun được làm từ chất liệu cotton nên có tính đàn hồi và nếu sử dụng nước nóng để ngâm áo trong khoảng 10-15 phút cũng khiến làm giãn sợi vải, Chính điều này khiến chiếc áo của bạn trông rất xấu và mất đi dáng áo.

5. Không dùng thuốc tẩy quá liều

Thuốc tẩy có chứa thành phần clo để tẩy áo nhanh và hiệu quả, thường được sử dụng đối với áo trắng. Nhưng nếu sử dụng chất tẩy này quá nhiều sẽ gây hại cho áo, khiến áo bị mòn và giảm đáng kể.

Hướng dẫn cách bảo quản áo thun đồng phục

Ngoài việc phải biết cách giặt áo thun đồng phục đúng cách để áo luôn bền đẹp, bạn cũng phải lưu ý những điều như sau:

Nên giặt áo đồng phục bằng tay

Nếu  muốn giữ chất lượng áo thun đồng phục như lúc mới mua, bạn nên giặt áo bằng tay. Bởi nếu giặt bằng máy giặt dễ khiến áo bị hỏng và nhanh phai màu, nhanh bị giãn.

Phân loại áo đồng phục trước khi giặt

Phân loại quần áo là cần thiết trước khi giặt bởi nếu giặt chung với nhiều loại quần áo màu sẽ khiến áo dính sang áo khác. Và điều này sẽ khiến chiếc áo của bạn trở nên tồi tệ hơn. Hãy tách riêng áo màu trắng với áo màu để không bị dính sang áo khác.

Cach-giat-ao-thun-dong-phuc
Phơi áo thun đúng cách

Lộn trái áo khi phơi áo

Trước khi phơi áo, bạn nên lộn trái áo để tránh bị phai màu, đây là cách đơn giản mang lại hiệu quả cao. Khi lộn trái quần áo giúp hình in và màu áo không bị bong và phai màu. Điều này giúp áo giữ được vẻ đẹp như lúc ban đầu.

Tránh không phơi áo thun dưới ánh nắng gắt

Ánh nắng mặt trời gắt gao dễ khiến áo bị phai màu nhanh, do vậy bạn nên phơi ở nơi thoáng gió để áo khô một cách từ từ. Hơn nữa, ánh nắng gắt từ mặt trời có thể làm áo thun dễ bạc màu nhanh chóng và không còn giữ được màu sắc tươi tắn như lúc đầu. Hình in trên áo thun đồng phục cũng dễ bị bong tróc hơn khi gặp nhiệt lớn trong thời gian dài.

Trên đây là một số mẹo vặt trong cách giặt áo thun đồng phục mà bảo hộ lao động Thiên Bằng muốn chia sẻ để giúp bạn biết cách bảo quản áo thun được bền như lúc mới mua. Bạn hãy tham khảo và áp dụng sẽ thấy được hiệu quả rất tuyệt vời đấy nhé.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *