Quần áo bảo hộ thuốc trừ sâu tầm quan trọng rất lớn bởi việc phun thuốc trừ sâu là công việc thường xuyên của những người nông dân nhằm bảo vệ mùa màng. Thế nhưng thuốc trừ sâu cực kỳ độc hại.

Mục đích của việc dùng quần áo bảo hộ thuốc trừ sâu

Như đã nói trên với đặc thù công việc là tiếp xúc với hóa chất, thuốc sâu độc hại trong khi làm việc trang bị quần áo bảo hộ là cần thiết nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe khi làm việc. Không chỉ riêng quần áo bảo hộ thuốc trừ sâu mà khi tiếp xúc với hóa chất cũng cần trang bị quần áo phòng dịch chất lượng.

Ở các công trường nông nghiệp lớn thì những máy phun thuốc thường công suất vòi phun lớn nên rất dễ bị dính thuốc sâu vào người gây ảnh hưởng cho sức khỏe. Bên cạnh đó không chi thuốc trừ sâu mà còn những tác nhân khác cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người nông dân như: nắng, bụi bẩn, tia UV độc hại… nên việc trang bị quần áo bảo hộ thuốc trừ sâu là cần thiết.

quan-ao-bao-ho-thuoc-tru-sau

Quy trình khi dùng trang bị quần áo bảo hộ thuốc trừ sâu an toàn

Hơn hết mỗi chúng ta cần tự trang bị và nâng cao ý thức sử dụng trang bị bảo hộ nhằm bảo đảm sức khỏe của mình hơn nữa. Sau đây là bước cơ bản khi chúng ta cần tiếp xúc với hóa chất, thuốc trừ sâu độc hại:

1/ Hiểu kỹ nhãn thuốc trước khi dùng

Hiện nay trên thị trường có vô vàn những loại thuốc trừ sâu hay hóa chất độc hại dùng trong đa dạng lĩnh vực đặc biệt nông nghiệp. Việc thiếu hiểu biết về loại thuốc mình đang dùng là cực kỳ nguy hiểm. Vậy nên trước khi dùng hay tiếp xúc thuốc trừ sâu chúng ta cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng nhằm hiểu rõ tối đa công dụng và tránh nguy hiểm.

2/ Chuẩn bị dụng cụ phun và trang bị đồ bảo hộ

Sau khi đọc kỹ và hiểu qua lựa chọn được loại thuốc trừ sâu thì điều thứ 2 đó là chuẩn bị dụng cụ (hay trang thiết bị ) như bình bơm, các dụng cụ bảo hộ như khẩu trang phòng độc, quần áo bảo hộ, các loại mũ, ủng cao su…Đảm bảo khi làm việc thuốc trừ sâu độc hại không lọt và bám vào quần áo cơ thể.

3/ Không phun thuốc ngược chiều gió

Một trong những lưu ý quan trọng là tuyệt đối không phun thuốc ngược chiều gió bởi điều này cực kỳ nguy hiểm cho người phun. Thuốc trừ sâu độc hại có thể tạt ngược và dính vào người mặt mũi. Nên khi phun cần tránh hướng gió và không nên phun thuốc khi trời có gió to dồn dập.

4/ Thay quần áo, vệ sinh sát khuẩn sạch sẽ

Sau khi phun thuốc trừ sâu, bạn cần vệ sinh cận thận, sạch sẽ tránh bất cẩn thuốc dính vào quần áo, cơ thể. Với dụng cụ bảo hộ cần xử lý, vệ sinh sát khuẩn, và phơi nơi khô ráo. Đối với khẩu trạng chỉ nên dùng 1 lần không sử dụng cho lần kế tiếp.

5/ Bảo quản thuốc đúng cách cho lần sử dụng sau

Thành phần bên trong thuốc trừ sâu, hay hóa chất nhẹ thì có thế gây di ứng, nặng có thể gây hôn mê tử vong nếu tiếp xúc tùy liệu lượng. Chính vì vậy bên nên có sự bảo quản kỹ càng nơi cao ráo tránh tầm trẻ con. Hoặc thuốc bị hả hơi cho lần sử dụng sau.

quan-ao-bao-ho-thuoc-tru-sau

Xem thêm: Quần áo phòng dịch y tế chất lượng tại Thiên Bằng

Thiên Bằng – Đơn vị phân phối sản xuất quần áo bảo hộ phòng dịch chất lượng, uy tín

Quần áo bảo hộ thuốc trừ sâu nói riêng, Thiên Bằng cung cấp tất cả các trang thiết bị bảo hộ người lao động, từ quần áo bảo hộ, quần áo phòng dịch hóa chất, giày bảo hộ, ủng cao su, găng tay chống thấm hóa chất, mũ bảo hộ, kính bảo hộ… tất cả sản phẩm đều có giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm đã được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn đơn vị bảo hộ lao động hàng đầu khu vực.

>>> Xem thêm: Quần áo bảo hộ lao động đa dạng mẫu mã nhiều ngành nghề truy cập https://thienbang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *