Bình chữa cháy là thiết bị không thể thiếu trong các hộ gia đình, cơ quan, nhà máy, giúp xử lý đám cháy nhanh gọn trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

 

Bình cứu hỏa MFZ8 là một trong những loại bình chữa cháy dạng bột, được tin dùng của công ty Thiên Bằng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin khái quát và cách sử dụng bình.

Bình cứu hỏa MFZ8 có ưu điểm gì ?

Trước hết, ta cần hiểu, bình cứu hỏa MFZ8 là loại bình chữa cháy dạng bột, loại xách tay. Loại bình này dùng khí không duy trì sự cháy làm lực để đẩy thuốc bột khô lên mỗi khi muốn chữa cháy. Vỏ bình cứu hỏa MFZ8 được làm từ chất liệu thép chịu nhiệt cao, chất bột khô trong bình không độc hại, trọng lượng bột là 8kg. Loại bình cứu hỏa MFZ8 có khả năng dập tắt đám cháy chất lỏng như xăng dầu, chất khí, thiết bị điện.

Với loại bình cứu hỏa này, khách hàng hoàn toàn yên tâm về độ linh hoạt, bởi trọng lượng của nó chỉ khoảng 10,35kg, nạp bình khá nhanh và đơn giản, giá rẻ và nhẹ hơn bình CO2.

Cách sử dụng bình cứu hỏa MFZ8 như nào ?

Bước 1: Khi có đám cháy, di chuyển bình cứu hỏa đến và chú ý tuyệt đối không tháo chốt an toàn trong quá trình vận chuyển. Vì có trọng tải khá nhẹ nên bình MFZ8 có thể di chuyển dễ dàng.

Bước 2: Xác định vật gây cháy, cúi thấp người xuống để tránh hơi nóng, sau đó dốc ngược bình lên xuống khoảng vài cái rồi đặt bình, rút chốt an toàn bằng một tay, tay kia cầm vòi phun vào đám cháy.

cách sử dụng bình cứu hỏa MFZ8

Lưu ý về cách sử dụng bình cứu hỏa MFZ8

– Khi dử dụng bình chữa cháy dập tắt lửa, phải đứng phun thuận theo chiều gió. Loại bình này chỉ nên dùng một lần khi chữa cháy, mở bình ra nhất thiết phải nạp lại, 

– Khi phun phải đảm bảo đám cháy đã tắt hẳn mới ngừng phun.

– Đối với các đám cháy chất lỏng như xăng, dầu thì phun bao phủ lên bề mặt đang cháy, tránh phun trực tiếp xuống chất lỏng, kẻo chúng bắn ra ngoài.

– Sau khi đám cháy đã tắt hẳn trong phòng, nên bật ngay hệ thống thông gió cho căn phòng

Như vậy, cách sử dụng bình cứu hỏa MFZ8 khá đơn giản như các loại bình khác, chất lượng dập cháy tốt, đảm bảo không độc hại. Giá cả loại bình này ở công ty Thiên Bằng, đơn vị phân phối hàng đầu về các thiết bị an toàn, bảo hộ là vô cùng rẻ, chỉ 240.000 đồng/ bình, cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

cách sử dụng bình cứu hỏa MFZ8

Chi tiết sản phẩm <<<

Chúng tôi có rất nhiều ưu đãi chi khách hàng khi mua trực tiếp sản phẩm của Thiên Bằng, kèm theo các dịch vụ tư vấn miễn phí. Nhanh tay liên hệ website công ty Thiên Bằng để được sử dụng bình cứu hỏa chất lượng tốt nhất.

Nguyễn Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.