Cuối năm 2022, Chat GPT là một con AI được biết đến là một hiện tượng xuất hiện đặc biệt. Và chỉ sau một vài ngày đã có hàng triệu người sử dụng. Vậy Chat gpt là gì? Hãy cùng bảo hộ lao động Thiên Bằng tìm hiểu chi tiết về nội dung bài dưới đây để hiểu rõ hơn về con chat thông minh này.

Chat gpt là gì?

Chat GPT được phát triển bởi OpenAI, đây là mô hình ngôn ngữ dựa trên trí tuệ nhân tạo tiên tiến. Hiểu một cách đơn giản đây là một hệ thống chatbot được xây dựng bằng công nghệ GPT-3 của công ty. 

GPT-3 tên viết tắt của Generative Pre Training Transformer 3 do OpenAI phát triển, là một mô hình AI xử lý ngôn ngữ tiên tiến. ChatGPT có nhiều công dụng, tạo văn bản giống con người như: tạo văn bản cho các ứng dụng giống như chatbox, dịch ngôn ngữ. Trong đó phải kể đến mô hình Ai mạnh mẽ và lớn nhất để xử  xử lý giọng nói, với 175 tỷ tham số.

chat-gpt-la-gi
Chat gpt là gì?

Nhìn chung, ChatGPT là một chatbot được phát triển dựa trên AI với mục đích để trả lời các câu hỏi liên quan được người dùng quan tâm. ChatGPT này hiểu được những thắc mắc, câu hỏi liên quan về vật lý, toán học được viết lại cũng như giúp tạo bài đăng trên blog, bài tập cấp đại học, trang HTML, lời bài hát, … 

Chat gpt hoạt động như thế nào

ChatGPT là mô hình ngôn ngữ lớn sử dụng thuật toán để phân tích cú pháp một lượng lớn văn bản. Đây là mô hình được lấy từ các truy vấn của người dùng giống con người và lấy từ Internet.

Theo OpenAI đánh giá, ChatGPT sử dụng một chiến thuật có tên gọi là học tăng cường từ phản hồi của con người. Để trò chuyện với người mẫu, vừa là người dùng cũng vừa là chatbot, công ty này đã thuê các huấn luyện viên AI của con người.

chat-gpt-hoat-dong-nhu-the-nao

Để so sánh những câu trả lời do ChatGPT viết ra, các giảng viên đưa ra những thử nghiệm, các cầu trả lời của con người. Từ đó đưa ra đánh giá chất lượng của chúng nhằm nâng cao được phong cách trò chuyện giống con người.

Kể từ lần đầu phát hành mô hình tạo văn bản đột phá có tên GPT-2, OpenAI đã tiếp tục thử nghiệm và lặp lại trên hệ thống. Có thể nói rằng trò chuyện GPT giống như Instruct GPT, phiên bản của mô hình này sẽ phản hồi bằng các lệnh giống như con người tại dấu nhắc lệnh.

Vậy ChatGPT có thể làm gì?

Chắc hẳn nhiều người thắc mắc không biết chatGPT có thể làm được gì? Thực tế chatbox thông minh này có thể trả lời mọi câu hỏi như một chuyên gia. ChatGPT ra đời sẽ thực hiện được những tác vụ mà trước kia một người bình thường phải mất nhiều thời gian để tìm giải pháp.

Bởi vì đằng sau chat GPT chính là một kho dữ liệu lớn và hệ thống máy móc  để khi có một câu hỏi được nhập vào hệ thống sẽ được phân tích và đưa ra câu trả lời chất lượng với cách sử dụng ngôn ngữ tự nhiên và hành văn như con người. Nếu như những tác vụ trước kia khiến bạn mất nhiều thời gian tìm kiếm trên Google thì giờ đây chỉ sau vài giây thì chat GPT đã đưa ra câu trả lời cho bạn rồi.

Hướng dẫn sử dụng công cụ chatGPT

Truy cập trang web OpenAI ChatGPT để bắt đầu với ChatGPT. Bạn có thể đăng ký tài khoản trên OpenAI nếu chưa có tài khoản. Bạn có thể sử dụng trò chuyện GPT ngay sau khi đăng ký, mà không cần có kiến ​​thức kỹ thuật để sử dụng. Hãy bắt đầu đặt câu hỏi theo cách trò chuyện tự nhiên. Tại cuối trang chính là hộp hội thoại nơi bạn có thể bắt đầu nhập tin nhắn của mình. GPT Chat có một AI đàm thoại sẽ hỏi bạn bất kỳ điều gì và bạn có thể sử dụng công cụ này để có các cuộc trò chuyện khác.

huong-dan-su-dung-cong-cu-chat-gpt
Hướng dẫn sử dụng công cụ chatGPT

Chia sẻ cách đăng ký ChatGPT

Tuy rằng ChatGPT chưa hỗ trợ người dùng ở Việt Nam nhưng bạn có thể đăng ký ChatGPT dễ dàng dễ dàng bằng cách thực hiện như sau:

  • Chuẩn bị một số điện thoại di động, số điện thoại này có khả năng thanh toán qua chợ ứng dụng
  • Số tiền thanh toán khoảng gần 30 nghìn đồng
  • Sử dụng thêm thẻ thanh toán ngân hàng (hoặc không cần)

Với những thông tin chi tiết trên đây đã cung cấp và giúp bạn hiểu rõ được Chat gpt là gì? Thienbang.com hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn có thể tham khảo. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.