Hiện nay, ChatGPT là từ khóa được người dùng tại Việt Nam và thế giới tìm kiếm rất nhiều. Bởi khả năng sử dụng trí tuệ nhân tạo để giao tiếp với người dùng. Chatgpt là của nước nào? ChatGPT mang lại những lợi ích cho ngành nghề nào? Cùng thienbang.com tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Chatgpt là của nước nào? Do công ty nào sản xuất?

Chatgpt là của nước nào? Chatgpt là một AI trò chuyện do một công ty công nghệ Mỹ “OpenAI” phát triển. OpenAI được tạo thành từ công ty OpenAI LP và tổ chức phi lợi nhuận OpenAI Inc. Năm 2015, Elon Musk, Sam Altman, Greg Brockman, John Schulman và Ilya Sutskever chính thức thành lập OpenAI.

Tháng 11 năm 2022, OpenAI đã thực hiện hai bản cập nhật xung quanh robot ChatGPT. Theo đó, ngày 29/11, một chế độ mới có tên là “text-davinci-003” đã được phát hành. Tiếp theo, ngày 30/11, một tính năng mới của nó chính là chế độ “Đối thoại” đã được phát hành, được thực hiện theo kiểu đàm thoại, với khả năng trả lời các câu hỏi như: đặt câu hỏi, thừa nhận sai lầm và từ chối những yêu cầu không thích hợp.

chat-gpt-la-cua-nuoc-nao

ChatGPT được tạo ra và được đào tạo với sự hỗ trợ rất nhiều từ phía con người. Những người đào tạo đã đánh giá và xếp hạng các phiên bản đầu tiên của AI trả lời các truy vấn. Sau đó, thông tin được đưa trở lại hệ thống, và hệ thống nhanh chóng điều chỉnh câu trả lời dựa theo yêu cầu, sở thích của người huấn luyện để huấn luyện trí tuệ nhân tạo.

Ngày này, ChatGPT đã và đang được dự báo sẽ vượt qua các công cụ tìm kiếm về hiệu quả tìm câu trả lời và giải quyết vấn đề. Công cụ thông minh này sẽ thay đổi cách chúng ta thu thập thông tin và xuất nội dung trong tương lai. 

Cho dù các chatbot AI tương tự như ChatGPT nhưng không phải là hiếm trên Internet, tuy nhiên khi ChatGPT được phát hành, nó đã nhanh chóng trở nên phổ biến trên toàn Internet. 

ChatGPT mang lại những lợi ích cho những ngành nghề nào?

Bên cạnh việc quan tâm đến Chatgpt là của nước nào, người sử dụng cũng tò mò không biết phần mềm này mang lại những lợi ích gì? ChatGPT mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm mới cùng nhiều tiện ích đáng kể cho những người đi làm.

Marketing và PR

ChatGPT có thể hỗ trợ một số phân ngành trong Marketing, nếu bạn chưa biết, ChatGPT sản xuất nhiều loại văn bản, chẳng hạn như: các bài luận văn, thơ văn, các bài đăng trên blog và website, 

Công nghệ thông tin

So với các mô hình ngôn ngữ trước đây, ChatGPT với khả năng đọc và viết mã đây chính là một trong những tiến bộ vượt bậc nhất. Ngoài ra, ChatGPT có thể giải các vấn đề mã hóa và cũng như hỗ trợ nếu có vướng mắc trong quá trình gỡ lỗi.

chat-gpt-mang-lai-loi-ich-nganh-nghe-nao
Chat GPT hỗ trợ viết code ngành CNTT

Chăm sóc khách hàng

Trong mọi doanh nghiệp, dịch vụ CSKH là một bộ phận quan trọng để giữ chân khách hàng. Công cụ chat box này với khả năng giải đáp các thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng. Cũng như giúp các công ty đánh giá được mức độ hài lòng của khách hàng; thấu hiểu và đáp ứng mọi yêu cầu từ khách hàng. Từ đó xác định được những vấn đề cần cải thiện trong dịch vụ hoặc sản phẩm.

Lĩnh vực giáo dục

Từ khi xuất hiện, ChatGPT được người dùng ứng dụng để viết luận, viết truyện, sáng tác thơ, viết cả lời nhạc mà không hề đạo nhái. Ngoài ra, với khả năng sản xuất các đoạn văn bản chi tiết giúp giảng viên, các bạn sinh viên tìm đến ChatGPT như một nguồn tham khảo tài liệu cho mình.

 

chat-gpt-ho-tro-viet-tho
Chat GPT hỗ trợ viết thơ siêu hay

>>Xem thêm: Bất ngờ với khả năng chatgpt làm thơ siêu ‘bá đạo’

Dịch thuật

ChatGPT hoàn toàn có thể dịch được các văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Bởi vậy, những bạn sinh viên học ngành biên dịch hoàn toàn có thể công cụ chat GPT để hỗ trợ quá trình học và làm việc.

Một số lợi ích chung cho dân công sở

Có thể điểm danh một vài tính năng hữu ích khác của ChatGPT:

  • Tóm tắt tài liệu, báo cáo, email có nội dung dài
  • Khả năng hoàn thiện văn bản; các đoạn hội thoại hay nội dung mà bạn đang viết dang dở. 

ChatGPT được coi là nguồn tài nguyên tham khảo đa dạng, tuy nhiên bạn không nên dựa dựa vào nó như một nguồn tin tuyệt đối. Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ trên đây, giúp bạn trả lời thắc mắc chatgpt là của nước nào? Cũng như hiểu rõ được những lợi ích mà công cụ thông minh này mang lại.

>> Xem thêm : Chat gpt cách tải nhanh nhất? Cách sử dụng chat gpt trên điện thoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.