Vấn đề an toàn luôn được đặt lên hàng đầu, chính vì các thiết bị hỗ trợ chuyên dụng giúp đảm bảo sự an toàn cho con người được sử dụng phổ biến. Trong đó, Cọc tiêu nhựa vòng khuyết là một thiết bị tiện lợi và không thể thiếu. Bài viết dưới đây, hãy cùng bảo hộ lao động Thiên Bằng tìm hiểu chi tiết về thiết bị này.

Cọc tiêu nhựa vòng khuyết là gì?

Cọc tiêu luôn là thắc mắc được nhiều người quan tâm. Đây là thiết bị được thiết kế với dạng hình chóp, sơn vàng, đỏ, cam và đặt trên bề mặt phẳng. Với thiết kế vô cùng đặc biệt và khả năng giúp quay trở về hình dáng ban đầu nếu bị húc vào.

Hiện nay, cọc tiêu được sử dụng phổ biến trong đời sống và được coi là thiết bị cảnh báo an toàn trong giao thông. Một số loại cọc tiêu được sử dụng phổ biến đó là: cọc tiêu bằng cao su, inox hay bằng nhựa.

coc-tieu-nhua-vong-khuyet
Cọc tiêu nhựa vòng khuyết

Cọc tiêu nhựa vòng khuyết được làm bằng chất liệu nhựa PVC và cao su có độ đàn hồi, độ bền cao ngay sau khi bị tác động. Trường hợp nếu xe húc vào khiến cọc tiêu bị ảnh hưởng gập lại và quay về hình dạng thuở đầu. 

Phần thân cọc có màu cam hoặc màu đỏ có chứa huỳnh quang giúp các phương tiện giao thông quan sát và tránh được từ xa để đảm bảo an toàn và giúp phân làn cho người di chuyển.

Phần đế hình đa giác giúp cọc tiêu đứng vững, không bị gió làm thay đổi vị trí đặt có, chịu được va chạm mạnh. Cọc tiêu với ưu điểm là không bị biến dạng trước ảnh hưởng của thời tiết, khả năng chịu mưa nắng, chịu  nóng, chịu lạnh và không bị phai màu.

Công dụng của cọc tiêu nhựa vòng khuyết

– Cọc tiêu giúp phân làn giao thông, làm giải phân cách cũng như làm vách chắn ngăn giúp mọi người qua lại những khu vực nguy hiểm.

– Trong các công trình xây dựng, cọc tiêu giúp đảm bảo an toàn và tiến độ thi công của công trình. Cọc tiêu được đặt ở mép các đoạn đường nguy hiểm nhằm hướng dẫn người tham gia giao thông biết được phạm vị an toàn, đảm bảo an toàn cho mọi người và tiến độ công trình.

– Cọc tiêu được đặt ở nhiều tuyến đường giúp cảnh báo các phương tiện giao thông như: tuyến đường đang thi công hay đang sửa chữa, đường cụt, đầu cống. Sử dụng cọc tiêu nâng cao tính cảnh giác của những người tham gia giao thông.

– Trong các cuộc thi tổ chức sát hạch đối với xe máy, ô tô, cọc tiêu được sử dụng nhằm giới hạn tuyến đường để người tham gia phải vượt qua. Với trường hợp này, cọc tiêu nhựa hoặc cao su được sử dụng rất phổ biến.

– Cọc tiêu với màu sắc nổi bật và có thể phản quang trong bóng tối và được lắp đặt nhiều trong đường băng sân bay. Bởi vậy giúp máy bay dễ dàng nhận biết đường bay và hạ cánh từ xa.

Mua cọc tiêu nhựa vòng khuyết chất lượng và uy tín Hà Nội ở đâu?

Như vậy có thể nhận thấy rằng, cọc tiêu được sử dụng vô cùng rộng rãi trong cuộc sống. Nhu cầu sử dụng thiết bị này ngày càng cao, tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng có thể cung cấp cọc tiêu chất lượng, chính hãng.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị bảo hộ lao động chất lượng được nhiều doanh nghiệp, khách hàng tín nhiệm. Đến với chúng tôi, khách hàng được sở hữu sản phẩm chất lượng, giá thành cạnh tranh. Đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ khách hàng chu đáo, chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm sẽ làm hài lòng khách hàng khó tính nhất.

coc-tieu-nhua-vong-khuyet
Mua cọc tiêu ở đâu chất lượng và uy tín Hà Nội?

Cọc tiêu nhựa vòng khuyết – một trong những thiết bị hỗ trợ quan trọng góp phần đảm bảo an toàn trong giao thông xã hội. Hy vọng rằng bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng đặc biệt của thiết bị này.

Xem thêm: Gậy chỉ huy giao thông tốt nhất tại bảo hộ Thiên Bằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.