fbpx

Chắc hẳn trong kí ức của mỗi người ai cũng đã có một tuổi thơ đáng nhớ cùng với lũ bạn hàng xóm. Nhiều lúc nghĩ lại chỉ muốn vất bỏ mọi thứ để được quay lại cái thời trẻ con vô tư, hồn nhiên đó. Nhớ những ngày hè đi câu cá, thả diều, nhớ những lúc chơi trốn tìm rúc vào đống rơm ngứa ngáy hết người. Nghĩ lại thời đó sao mà vô tư đến vậy?

Ngày nay đã không còn những mái nhà ngói, thay vào đó là những tòa nhà trung cư cao chọc trời, những bếp đun khói mù từ bếp rơm thì ngày nay đã chuyển hướng sang sử dụng bếp ga, bếp điện.

Từ những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống các cửa hàng ga hàng loạt ra đời. Sẽ không còn những cái nồi xoong nhọ nhem khi nấu cơm, nấu canh.  Mà chỉ còn những cái xoong bóng loáng và những nồi cơm điện.

Tiện dụng và hiện đại thật đấy nhưng nguy cơ tiềm ẩn về cháy nổ cũng tăng thêm phần nghiêm trọng từ những nhà kinh doanh ga, hay trong mỗi gia đình chúng ta nếu không có sự đề phòng.

chay-quan-karaokeCháy quán karaoke hồi đầu năm ngoái

Trong những năm gần đây, thường xuyên xảy ra những vụ cháy nổ lớn từ việc sử dụng ga không đúng cách gây nên thiệt hại về người và tài sản. Ngoài ra, tình trạng chập điện dẫn đến cháy nổ tại các quán karaoke cũng tăng lên.

Các cụ xưa thường nói không sai: “ Nước xa không cứu được lửa gần ”

Khi những đám cháy xảy ra, người trong cuộc rất luống cuống, gấp gáp, chạy đua với thời gian để chữa cháy.

Nhưng nhiều khi vì quá chủ quan, không kêu gọi và sử lý kịp thời đã để thành đám cháy lớn không mong muốn gây ra thiệt hại về người và tài sản và gây ra cú sốc không nhỏ về tinh thần.

Hiện nay với công tác an toàn cho toàn dân, nhà nước và các ban ngành đã và đang có những đợt tập huấn về phòng cháy, chữa cháy cho những ban ngành làm công tác tại địa phương như:

Lực lượng phòng cháy chữa cháy cấp cơ sở, lực lượng dân phòng, công an các đơn vị địa phương và những người làm công tác chuyên ngành về phòng cháy chữa cháy, đơn vị 141 chuyên chữa cháy những đám cháy lớn.

An toàn trong công tác chữa cháy

giai-phap-phong-chay-chua-chayTập huấn công tác PCCC tại khu vực chung cư

Những người làm trong chuyên ngành phòng cháy chữa cháy nên trang bị đầy đủ những vật dụng như: quần áo, giày bảo hộ, mũ bảo hộ,… Cần thiết về dụng cụ phòng cháy chữa cháy như bình cứu hỏa phù hợp cho những đám cháy.

Ngoài ra quần áo dành cho người làm công các PCCC thường được may từ vải polyeste/ ( 65/35 % ) cotton và có công thức may và thiết kế riêng phù hợp với thông tư 48 về trang phục cho lực lượng PCCC.

Để có cuộc sống bình yên hơn trong mọi tình huống – Hãy chủ động hơn trong công tác phòng cháy chữa cháy.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *