fbpx

Hiện nay, ngành công nghiệp ngày càng phát triển, kéo theo đó là những ẩn chứa nguy hiểm tiềm ẩn mà người lao động luôn phải đối mặt. Chính vì thế, một bộ đồng phục quần áo bảo hộ lao động luôn là trang bị quan trọng cho mỗi người công nhân. Đối với những ngành lao động riêng biệt, các lĩnh vực khác nhau thì những bộ đồng phục lao động cũng sẽ được thiết kế khác nhau sao cho phù hợp với từng ngành nghề của người lao động nhất có thể. Hãy cũng Thiên Bằng tìm hiểu về những đặc điểm cơ bản về đồng phục bảo hộ lao động để bạn có thể biết thêm chi tiết những loại đồng phục này nhé.

Đồng phục bảo hộ lao động là gì?

 • Trang phục quần áo bảo hộ lao động là một loại trang phục được thiết kế dành riêng cho những người công nhân lao động phải làm làm việc và chịu ảnh hưởng nguy hiểm từ thời tiết cũng như môi trường làm việc.
 • Với mục đính nhằm hạn chế tác động của bên ngoài, giảm thiểu tối đa tác dụng của các chất độc hại gây nguy hiểm đối với công nhân, những người đang làm việc và chính bản thân cơ thế đang phải tiếp xúc với những chất độc hại trong môi trường. 
 • Do đó quần áp bảo hộ là một phần quan trọng và không thể thiếu mà người lao động cần sử dụng để bảo vệ bản thân, quên lợi với chính mình. Đó còn là sự chăm chút, quan tâm và là sự đãi ngộ tuyệt vời của doanh nghiệp của công ty đối với người nhân viên của mình.

Chất liệu thường được sử dụng may đồng phục bảo hộ công nhân

 • Thông thường thì sẽ có 3 loại vải chính thường xuyên được sử dụng làm trang phục bảo hộ cho công nhân như: vải cotton, vải kaki và vải kate. Những chất liệu vải này thường xuyên được sử dụng bởi chúng có độ bền cao, khả năng thấm hút mồ hôi tốt và thoải mái cho người sử dụng
 • Ngoài ra còn có một loại vải mới xuất hiện gần đây đó là loại vải Pangrim Hàn Quốc cao cấp, ngoài khả năng vượt trội hơn loại vải thông thường thì vải pangrim còn có khả năng chống tia UV, loại vải này vô cùng phù hợp khi sử dụng cho ngành xây dựng hay những ngành nghề thường xuyên phải chịu tác động từ thời tiết.

Phân loại đồng phục quần áo bảo hộ lao động

 • Khi tìm hiểu kĩ hơn về những trang phục quần áo bảo hộ, chúng ta có thể nhận ra rằng với mỗi loại quần áo đồng phục lao động lại có những cách thiết kế khác nhau, riêng biệt. Cùng với đó là những chất vải cũng như kỹ thuật khác nhau để đem tới tính hiệu quả cao nhất nhằm đảm bảo sức khỏe cũng như hỗ trợ cho người công nhân lao động.
 • Từ đó chúng ta có thể lựa chọn đúng loại đồng phục phù hợp với ngành nghề của bản thân, doanh nghiệp trong hoạt động làm việc tại môi trường đó. Hiện nay, ngành sản xuất quần áo bảo hộ lao động luôn phải chú trọng đến 3 dòng sản phẩm chính để đám ứng cho các cơ sở và công ty có ý định may đồng phục bảo hộ cho người nhân viên của mình. Ba trong số đó tôi có thể kể đến như: Đồng phục công nhân, đồng phục bảo hộ lao động chống hóa chất và đồng phục bảo hộ chịu nhiệt.

Đồng phục bảo hộ lao động công nhân

 • Đồng phục quần áo bảo hộ công nhân là loại đồng phục đơn giản và cơ bản được sử dụng thường xuyên trong các ngành công nghiệp, xây dựng và những ngành trong nhà máy vận hành, sản xuất. Với đặc điểm môi trường làm việc bình thường, loại đồng phục này không yêu cầu kiểu dáng, mẫu mã quá cầu kỳ mà thiết kế sao cho phù hợp với công việc mà người công nhân phải làm.

Đặc điểm quần áo bảo hộ cho công nhân

 • Các xưởng may sản xuất quần áo bảo hộ lao động thường ưu tiện lựa chọn những chất vải nhẹ như kaki để mang lại cho người mặc cảm giác thoải mái, dễ chịu và thuận tiện hơn. Bởi tính chất mỏng và khả năng thấm hút mồ hôi tốt luôn đem đến tinh thần tốt cho người làm việc có được năng suất cao.

Quần áo bảo hộ lao động chống hóa chất

 • Trang phục bảo hộ dành cho người lao động trong những ngành sản xuất đặc thù thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất độc hài thì loại trang phục này sẽ được chú trọng rất nhiều đến chất liệu vải. Loại vải thường được sử dụng phải luôn thỏa mãn được các tiêu chí khắt khe liên quan đến việc chống thấm và chịu được tác động vô hình của các loại hóa chất.
 • Do đó, đồng phục này sử dụng trong lĩnh vực có điều kiện làm việc đặc thù cần có đặc tính dễ giặt và phơi lâu kho do cấu tạo chủ yếu từ các chất liệu nhựa và nilon. Đồng phục bảo họ chống hóa chất còn có các đặc tính đảm bảo an toàn cho người lao động, trang phục còn phải tạo sự thoải mái, dẽ chịu đồng thời thuận lợi, tiện dụng trong hoạt động và thời gian làm việc. Từ đó hỗ trợ cho quá trình sản xuất lao động.

Quần áo bảo hộ chịu nhiệt

 • Đây là trang phục bảo hộ dành cho người lao động làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao, nhà quản lý cần chọn cho những người công nhân của mình một bộ quần áo bảo hộ lao động đạt tiêu chuẩn, có cấu tạo sử dụng chất liệu phù hợp để tăng khả năng chịu nhiệt và không dẫn nhiệt.

quần áo bảo hộ chống cháy

 • Ngoài ra, loại trang phục này cần được may bằng chất liệu có độ dày vừa phỉa và điều đó cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc không làm cho người lao động có cảm giác ngột ngạt khi sử dụng, làm ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đến quá trình làm việc của người lao động.

Mua quần áo bảo hộ tại Bảo hộ lao động Thiên Bằng

 • Giao hàng miễn phí với đơn hàng trên 2.000.000đ trong nội thành Hà Nội.
 • Tư vấn sản phẩm miễn phí 24/7
 • Bảo hành nhanh tại Hà Nội và đổi hàng nếu lỗi tại nhà sản xuất