Đồng phục công nhân phòng sạch được sử dụng trong môi trường công việc như: chế biến thực phẩm, y tế, phòng thí nghiệm, linh kiện điện tử… Những mẫu quần áo phòng sạch hiện nay đều yêu cầu khắt khe về chất lượng để đáp ứng đặc thù công việc. Trong bài viết dưới đây hãy cùng bảo hộ lao động Thiên Bằng tìm hiểu chi tiết về đồng phục phòng sạch nhé.

Đồng phục công nhân phòng sạch là gì?

Đồng phục công nhân phòng sạch được trang bị đầy đủ và đa dạng giúp bảo vệ sức khỏe người lao động trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Không chỉ đơn thuần gồm quần áo phòng sạch mà còn đi kèm nhiều phụ kiện khác như: khẩu trang, mũ, găng tay, giày… để phù hợp với môi trường khép kín. Và được làm bằng chất liệu vải chống tích điện với khả năng lọc được các phần tử nhỏ có trong không khí để ngăn chặn sự tiếp xúc giữa cơ thể với môi trường. Từ đó giúp người mặc thoải mái, tránh không làm hư hỏng sản phẩm do tác động của bụi bẩn từ bên ngoài.

dong-phuc-phong-sach
Đồng phục công nhân phòng sạch

Đồng phục công nhân phòng sạch có vai trò gì?

Trong một số lĩnh vực đặc thù như: điện tử, năng lượng, y tế… yêu cầu phòng phải được vô trùng để đáp ứng được điều kiện làm việc. Nhằm đảm bảo sức khỏe của công nhân yêu cầu trang phục phải được thiết kế cũng như đảm bảo đúng quy định. Đồng thời được kiểm định nghiêm ngặt để chống lại tác nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người như: hóa chất, virus, phóng xạ… Như vậy đồng phục công nhân phòng sạch là yếu tố bắt buộc và quan trọng giúp công nhân hoàn thành tốt công việc của mình.

Mẫu đồng phục phòng sạch phổ biến trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có 2 kiểu thiết kế đồng phục phòng sạch thông dụng được nhiều đơn vị, các doanh nghiệp lựa chọn tùy thuộc tính chất công việc trong phòng sạch:

  • Quần áo phòng sạch rời: bao gồm áo và quần riêng biệt, trong đó áo thường dài ngang hông, trên đầu gối hoặc dưới đầu gối.
  • Quần áo phòng sạch liền thân: được thiết kế áo liền quần giúp bao kín toàn bộ cơ thể công nhân.
dong-phuc-phong-sach
Quần áo phòng sạch rời

Tiêu chuẩn của đồng phục phòng sạch là gì?

Đồng phục phòng sạch không chỉ mang lại sự thoải mái cho công nhân khi làm việc mà còn chống lại các tác nhân gây hại. Do vậy, so với các ngành nghề khác, tiêu chuẩn may loại trang phục này cũng khắt khe và nghiêm ngặt hơn:

  1. Phát huy được tối đa công dụng

Quần áo phòng sạch phải đảm bảo chống được các loại vi khuẩn, bụi bẩn và hóa chất lỏng nhẹ. Chính vì thế mà các doanh nghiệp thường chọn chất liệu quần áo phòng sạch như: vải chống tĩnh điện, kate silk, kate mật độ cao, kaki, vải suyt, kate ford, kaki 65/35.

  1. Form dáng không bó sát và vừa vặn

Quần áo phòng sạch không thể mặc bó sát bởi chất liệu vải đặc biệt, hơn nữa nếu may quá bó sát cũng khiến người sử dụng khó hoạt động.

  1. Đảm bảo được tính nhận diện

Quần áo phòng sạch thường sử dụng gam màu trắng, màu ghi và xanh dương. Đây đều là những tông màu giúp chống lóa mắt, điều tiết mắt và hỗ trợ công nhân hoàn thành công việc tốt hơn. Ngoài ra, những gam màu này giúp người khác nhận biết được người đang làm nhiệm vụ và có thể hỗ trợ nhau. Thông qua kiểu dáng, màu sắc giúp nhận biết được nhân viên phòng sạch đang làm ở lĩnh vực gì. Chẳng hạn, nhân viên làm ở bộ phận vô trùng của bệnh viện, phòng thí nghiệm thường sử dụng đồng phục phòng sạch màu trắng. Còn nhân viên ở bộ tiếp xúc với hóa chất ở trong khu vực công nghiệp sử dụng đồng phục có màu xanh.

Đồng phục công nhân phòng sạch yêu cầu cao về chất lượng, và hiện nay bảo hộ lao động Thiên Bằng là địa chỉ sản xuất và phân phối những mẫu đồng phục phù hợp với đặc thù công việc của từng ngành nghề. Để được đặt may đồng phục công nhân, hãy liên hệ đến chúng tôi ngay trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *