fbpx

Găng tay bảo hộ được biết đến như vật dụng cần thiết cho người lao động bên cạnh quần áo, mũ, giày…

gang-tay-bao-ho

Tuy nhiên với phổ biến như vậy nhưng không phải hẳn nhiều người đã có được sự lựa chọn tốt nhất cho từng mẫu sản phẩm. Hiện nay với nhiều mẫu găng tay đẹp chuyên dụng cho người công nhân thì quả thật dễ dàng cho sự lựa chọn phong phú vậy bởi hơn hết nhiều công việc khác nhau nên cần găng tay chuyên cho công việc đó để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Ví dụ như:

+ Với công nhân công trường, xây dựng sẽ ưa chuộng là găng tay sợi dày dặn đảm bảo an toàn khi  làm việc bởi hơn hết làm việc với vật liệu xây dựng gây thô ráp, chai tay gây nguy hiểm.

+ Với công nhân hóa chất thì những đôi găng tay cao su dày như ANSELL sẽ lựa chọn hợp lý. Lúc này phải dùng găng tay cao su chống thấm.

+ Hay găng tay chống cắt đâm xuyên bằng sợi sắt dung công nhận đục đẽo cắt hàn hoặc găng tay chống tĩnh điện công nhân điện lực, chống cách nhiệt…

Nhưng một sự thật đó là nhiều người vẫn có sự khó khăn trong phân biệt giữa những loại găng tay bảo hộ và găng tay thông thường. Điều đó là nguy hiểm bởi hơn hết găng tay thông thường không được thiết kế sợi ấm áp cho mùa động lạnh giá nên có nhiều khác biệt so với găng tay chuyên dụng. Ví dụ như găng tay tĩnh điện với chất liệu vải tĩnh điện với chống điện trở  hay cách nhiệt với lớp da vải dày chống nóng hiệu quả.- bảo hộ lao động

Sẽ thật sự nguy hiểm nếu không được cung cấp găng tay bảo hộ hay có sự nhầm lẫn to lớn giữa 2 mẫu găng tay này bởi nếu không có sự hiểu biết cập nhật thông tin đúng cách sẽ cực kỳ gây mất an toàn lao động vây. Cùng nghe anh Đạt công nhân Hàn chia sẻ:

“Với công việc thường xuyên hàn sắt, hay các mối hàn nên việc được trang bị những găng tay cách nhiệt là cực kỳ quan trọng. Như bạn biết đấy như mọi lần trước khi chưa được trang bị những đôi găng tay bảo hộ thì anh em hay gặp những vụ tai nạn nghiệm trọng nhiều người do găng tay kém chất lượng nên gây bỏng tay bởi vải da không có sự đảm bảo cách nhiệt an toàn hơn hết. Chính vì điều này mà những anh em công nhân cũng lo ngại rất nhiều và đã có khiến nghị nhiều với cấp trên. Hơn hết ai cũng biết sự quan trọng của đảm bảo an toàn là cần thiết hơn cả. Được cấp trên quan tâm chú ý anh em cũng thật sự vui mừng vì điều này bởi từ nay cứ an tâm làm việc an toàn mà không lo bỏng tay nữa.” Anh Đạt hào hứng

gang-tay-bao-ho

“Đúng vậy mẫu găng tay da Hàn chống tia lẻ khi hàn , chống nhiệt cực tốt bởi chất liệu vải da cực dày  phủ lớp ngoài cách nhiệt nên khi cầm nắm sẽ giảm nhiệt độ nên bạn cứ an tâm nhé.”

Xem thêm: Găng tay bảo hộ cách điện hàng đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *