Thời gian gần đây, ChatGPT đang là cụm từ khóa tìm kiếm HOT nhất và cũng là chatbox thông minh nhất. Bởi nó có thể tạo ra bài viết, câu trả lời tự động và được sử dụng để tìm kiếm thông tin và hỗ trợ việc học tập. Vậy cách sử dụng chat gpt ở việt nam như thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Thiên Bằng nhé.

Chat GPT có ở Việt Nam hay không?

Chat GPT hiện nay đang trong quá trình nghiên cứu và thử nghiệm, được sử dụng tại một số quốc gia như: Pháp, Mỹ, Anh, Đức… Việt Nam chưa có tên trong danh sách các quốc gia mà OpenAI cung cấp dịch vụ. Do vậy, nếu truy cập vào trang website và nhận thông báo “ChatGPT is not available in your country”, điều này có nghĩa là ứng dụng này chưa có sẵn tại đất nước này.

cach-su-dung-chat-gpt-o-viet-nam
Chat GPT có ở Việt Nam hay không?

Bởi vậy, khi người dùng tại Việt Nam muốn sử dụng sẽ phải ứng dụng bên thứ ba để thay đổi địa chỉ IP sang quốc gia khả dụng ChatGPT và phải thuê số điện thoại nước ngoài để đăng ký để đăng ký tài khoản truy cập. Ngoài ra, bạn có thể mua tài khoản được tạo sẵn bởi thực tế thì Chat GPT là công cụ miễn phí, không bị giới hạn tính năng nên người Việt có thể sẽ sử dụng chung tài khoản và đang được cộng đồng chia sẻ.

Cách sử dụng Chat GPT tại Việt Nam miễn phí

Điều đầu tiên là bạn phải tạo được tài khoản Chat GPT thì mới có thể dùng được công cụ này. Tại Việt Nam, công cụ ChatGPT hiện chưa có sẵn để sử dụng, nên bạn cần phải fake IP hoặc sử dụng số điện thoại của các nước được hỗ trợ ở Châu Âu hay Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc …

Hoặc cách dễ nhất đó là bạn tải trình duyệt Opera và bật VPN của trình duyệt này sang Hoa Kỳ là được. Đối với điện thoại, hãy tải ứng dụng 1.1.1.1 của Cloudflare để che dấu IP. 

Sau khi đã có tài khoản, bạn tham khảo cách sử dụng Chat GPT ở Việt Nam miễn phí dưới đây:

Bước 1: Click chọn New Chat để mở giao diện ChatGPT.

Bước 2: Tại khung trắng, tiến hành nhập nội dung muốn được giải đáp >> bấm vào biểu tượng Gửi.

Bước 3: ChatGPT gửi kết quả trong vài giây, ở  mỗi kết quả có hai biểu tượng thích hoặc không thích cho câu trả lời này.

huong-dan-cach-su-dung-chat-gpt-don-gian
Hướng dẫn cách sử dụng Chat GPT ở Việt Nam miễn phí

Hơn nữa, ở cạnh trái màn hình có khá nhiều tùy chọn. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể tùy ý lựa chọn. Có thể kể đến: Dark Mode để chuyển giao diện về nền đen; Clear Convensations để xóa nội dung chat. 

Hướng dẫn cách sử dụng Chat GPT tại Việt Nam để làm thơ

Chat GPT không chỉ trả lời các câu hỏi ngắn, mà bạn còn có thể thử khả năng của ChatGPT bằng cách yêu cầu làm một bài thơ siêu bá đạo, bài quảng cáo hoặc một đoạn văn hay. Tuy nhiên, cách sử dụng từ ngữ và cách viết chưa chỉnh chu gây cảm giác buồn cười. 

Nếu muốn ChatGPT viết lại hãy nhấn vào Regenerate response (thông thường chữ này hiện ra khi nó đã hoàn thành đoạn viết). Ngược lại, bạn muốn ChatGPT ngưng viết thì hãy ấn vào chữ Stop generating.

cach-su-dung-chat-gpt
Cách sử dụng chat GPT để làm một bài thơ siêu hay

Cách sử dụng ChatGPT để viết code và Debug lỗi

Bạn có thể viết được code và debug lỗi lập trình chính xác và nhanh với Chat GPT.

Việc học toán sẽ đơn giản và dễ dàng hơn với Chat GPT, khi bạn biết tận dụng công cụ AI này. Bạn có thể thử khả năng của nó bằng việc yêu cầu giải toán đố, từ đơn giản đến nâng cao. Chính điều này giúp công cụ thông minh này học nhanh và thành công cụ hỗ trợ đắc lực hiệu quả cho việc học của bạn.

Cách sử dụng Chat GPT để giải toán như sau: tiến hành nhập nội dung bài toán vào khung trắng, tiếp theo bấm vào biểu tượng nút Gửi ở cuối khung.

Tuy nhiên, thông thường đối với một bài toán, ChatGPT sẽ đưa ra cho bạn nhiều lời giải đáp khác nhau. Bạn có thể nhấn vào Regenerate Response để xem thêm một câu trả lời khác.

Nói tóm lại, Chat GPT là công cụ AI nên tốt nhất để có được đáp án chính xác, bạn hãy tham khảo hướng dẫn giải toán từ nhiều nguồn khác nhau để có sự so sánh.

viet-code-bang-chat-gpt
Cách sử dụng Chat GPT ở Việt Nam miễn phí để viết code và Debug lỗi

Một số lưu ý khi sử dụng Chat GPT bạn cần biết

Công cụ thông minh ChatGPT này mang đến cho người dùng nhiều lợi ích nếu như bạn biết cách sử dụng nó. Tuy nhiên, khi tìm hiểu cách dùng Chat GPT, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề cần thiết như sau:

  • Công cụ ChatGPT này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nên sẽ còn nhiều bất cập trong khi sử dụng.
  • Thông tin phản hồi có thể không chính xác, sai lệch hoặc mang ý cá nhân nhiều hơn. Do vậy, nếu bạn cần lấy lời khuyên từ công cụ này thì cần cẩn thận.
  • Chưa có bảo mật thông tin cho nội dung đoạn chat, bởi vậy những AI Trainer có thể vẫn xem được đoạn trao đổi giữa bạn và công cụ này. Tốt nhất, bạn không nên cung cấp thông tin cá nhân, các tin bảo mật kinh doanh,… Bởi vì, nó có thể được dùng để đưa ra câu trả lời cho người khác.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng Chat GPT ở Việt Nam đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo. Thiên Bằng hy vọng rằng đây sẽ là những kiến thức hữu ích cho bạn khi tìm hiểu về công cụ Chat GPT này.

Xem thêm:

Chat GPT-4 Sẽ Ra Mắt Với Nhiều Tính Năng Mới

App Chat GPT là gì? Cách đăng ký, sử dụng App Chat GPT Miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.