Chat GPT được xây dựng trên API GPT-3, hiện tại mới chỉ có phiên bản  Chat GPT dành cho web. Vậy Chat GPT có sử dụng trên điện thoại được hay không? Hãy cùng bảo hộ lao động Thiên Bằng tìm hiểu cách sử dụng Chat GPT trên Android, iPhone chi tiết từ A đến Z ngay trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu khái quát về Chat GPT OpenAI

Chat GPT được Open AI phát triển và ra mắt ngày 30/11/2022. Đặc điểm nổi trội của công cụ chat này đó là có thể tự động viết luận văn, kịch bản phim và sửa chương trình,… một cách có chiều sâu và logic. Nó hoàn toàn có thể trả lời được mọi câu hỏi phức tạp và có chiều sâu nhanh chóng.

khai-quat-chat-gpt-open-ai

Mặc dù có nhiều ưu điểm nổi trội như vậy, nhưng các chuyên gia vẫn khuyến cáo người dùng không nên quá phụ thuộc vào Chat GPT. Bởi vì thực tế thì GPT chat chỉ hỗ trợ một phần chứ vẫn chưa thể nào thay thế được con người hoàn toàn.

Vậy Chat GPT có sử dụng trên điện thoại được hay không?

OpenAI phát hành Chat GPT đã tạo lên làn sóng lan truyền mạnh mẽ trên khắp toàn cầu. Nó được xây dựng dưới dạng một cuộc trò chuyện và hỗ trợ người dùng hoàn thành nhiệm vụ khác nhau, bao gồm cả viết mã, trả lời câu hỏi phức tạp cả về cảm xúc và triết học.

Có thể nói rằng công việc dần trở nên thông minh và đơn giản hơn nhờ sử dụng trí tuệ nhân tạo dành cho người dùng điện thoại hoặc hệ thống. Nhiều người thắc mắc rằng, liệu Chat GPT có sử dụng trên điện thoại được hay không? Thực tế, Chat GPT vẫn chưa được khởi chạy dưới dạng ứng dụng trên Cửa hàng Google Play của Android hoặc Cửa hàng ứng dụng của Apple. Nhưng người dùng vẫn có cách để truy cập chatbot trên điện thoại thông minh tương ứng của mình.

chat-gpt-tren-android
Chat GPT có sử dụng trên điện thoại được hay không?

Hướng dẫn chi tiết cách tải Chat GPT trên Android và iPhone

 Open AI chính thức thông báo, ChatGPT tính đến thời điểm hiện tại chưa  có phiên bản dành cho thiết bị di động. Nếu những ứng dụng hiển thị mà người dùng khi search từ khóa “ChatGPT” thực chất đều là ứng dụng giả mạo, chứ không phải là của ChatGPT đâu nhé. Nếu bạn có ý định tải Chat GPT trên Android và iPhone, hãy đợi chờ OpenAI chính thức công bố thời điểm ra mắt công cụ chatbox thông minh này tại các cửa hàng ứng dụng Google Play và App Store.

Ngược lại, nếu bạn vẫn muốn khám phá, sử dụng công cụ chatbox này, vậy hãy dùng phiên bản thử nghiệm dành cho web, đăng nhập tài khoản và sử dụng Chat GPT miễn phí, uy tín và an toàn.

Nếu bạn quan tâm đến cách sử dụng Chat GPT trên thiết bị di động nói chung và sử dụng Chat GPT trên Android, Iphone nói riêng , hãy theo dõi cách thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Chuyển sang trình duyệt di động

Hãy chuyển đến trình duyệt điện thoại di động, bạn có thể sử dụng Safari nếu bạn đang sử dụng iPhone hoặc Google ở hầu hết các điện thoại Android. Thường thì nó nằm ở cuối màn hình chính.

tim-kiem-chat-gpt-tren-iphone
Sử dụng trình duyệt safari nếu bạn dùng Iphone
tim-kiem-chat-gpt-tren-android
Sử dụng trình duyệt Chrome nếu bạn dùng Android

Bước 2: Tìm kiếm Chat GPT

Tiến hành nhập  từ khóa ” Chat GPT ”  vào thanh tìm kiếm hoặc nhập đường dẫn chat.openai.com. Đây chính là trang web phổ biến nên sẽ xuất hiện ở đầu kết quả.

tim-kiem-chat-gpt

Bước 3: Click vào trang web OpenAI

Click vào trang web OpenAI: openai.com/blog/chatgpt và nó phải là kết quả đầu tiên. Hoặc bạn cũng có thể nhập trực tiếp liên kết này vào thanh tìm kiếm.

Bước 4: Click vào biểu ngữ ‘Dùng thử ChatGPT’

Tại bước này, bạn hãy nhấp vào biểu ngữ ‘Dùng thử ChatGPT’. Sau đây là một đoạn văn ngắn giải thích về chatbot cũng như cách thức hoạt động của công cụ này.

Bước 5: Tiến hành đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản chat GPT miễn phí

dang-ky-tai-khoan-chat-gpt-tren-android dang-ky-tai-khoan-chat-gpt-tren-android-1

Hãy nhập email và mật khẩu nếu bạn đã tạo một tài khoản với OpenAI, nếu chưa có thì bạn hãy tạo một tài khoản mới bằng email và số điện thoại của mình. Việc đăng ký tạo tài khoản rất dễ dàng và đơn giản.

Bước 6: Sử dụng AI Chatbot – Chat GPT

Truy cập chatbot, hãy nhập một lệnh hoặc đặt câu hỏi vào hộp trò chuyện và xem cách thức hoạt động của nó như thế nào.

su-dung-chat-gpt-tren-android
Nhập một câu hỏi mà bạn muốn Chat GPT trả lời bạn

Hy vọng với cách sử dụng Chat GPT trên android giúp bạn có nhiều trải nghiệm về công nghệ thông minh này. Chúc bạn thành công và khám phá những lợi ích mà chatbox này mang lại cho mình nhé. Ngoài ra, hãy thường xuyên ghé thăm và cập nhật tin tức tại thienbang.com nhé !

Xem thêm bài viết liên quan khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.