Từ năm 2023, Chat GPT xuất hiện và trở nên phổ biến hơn trên các trang mạng xã hội, diễn đàn và các nhóm liên quan đến công nghệ. Nhiều nhận xét cho rằng, đây là công cụ thông minh có thể thay thế sáng tạo nội dung nhanh chóng. Trong bài viết này, bảo hộ lao động Thiên Bằng xin chia sẻ đến bạn cách tạo chat gpt tài khoản chi tiết từ A đến Z.

Chat GPT là gì? Các chức năng của Chat GPT

ChatGPT với tên gọi đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer, đây là một sản phẩm của OpenAI – công ty chuyên về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). Công cụ chat box này dễ dàng trả lời những câu hỏi từ đơn giản cho đến phức tạp ở nhiều lĩnh vực một cách đầy đủ, rõ ràng. Ngoài ra, Chat GPT được sử dụng để tạo trải tương tác giúp người dùng khám phá nhiều từ thế giới ảo.

chat-gpt-la-gi
Chat GPT trí tuệ nhân tạo AI siêu thông minh

Người dùng có thể sử dụng chat GPT vào các mục đích dưới đây:

  • Sử dụng như một trợ lý ảo để cung cấp tương tác hấp dẫn và tự nhiên với người dùng.
  • Sáng tạo nội dung theo chủ đề hoặc từ khóa
  • Lên danh sách thông tin liên lạc
  • Viết nội dung, bài đăng trên các mạng xã hội
  • Dịch thuật ngôn ngừ này sang ngôn ngữ khác
  • Tạo các câu hỏi để chăm sóc khách hàng tự động

Hướng dẫn cách tạo chat gpt tài khoản chi tiết từ A đến Z

Để tạo Chat gpt tài khoản bạn phảisử dụng số điện thoại của một trong các nước hỗ trợ. Trang web SMSPool sẽ hỗ trợ bạn thuê số điện thoại ảo khu vực nước Mỹ.

1. Hướng dẫn cách thuê số điện thoại USA trên SMSpool

Bước 1: Truy cập web https://www.smspool.net/ >> chọn mục Register để đăng ký tài khoản.

buoc-1-tạo-tai-khoan-chat-gpt

Bước 2: Tiến hành nhập các thông tin vào để đăng ký:

  • Username: Tên đăng nhập
  • Password: Nhập mật khẩu của bạn.
  • Repeat Password: Nhập lại mật khẩu.

Không cần thiết điền thông tin ở 2 ô dưới, tiếp theo hãy tick vào Accept Terms of Service and Privacy Policy và nhấn Register để đăng ký.

buoc-2-tạo-tai-khoan-chat-gpt

Bước 3: Đăng nhập vào SMSPool, sau đó nhập tên và mật khẩu vừa tạo rồi chọn Sign In.

buoc-3-tạo-tai-khoan-chat-gpt

Bước 4: Sử dụng thẻ Tín dụng Visa để thuê số điện thoại ảo. Tiếp theo, nhấn vào Deposit >> chọn Credit Card tại Payment Method >> ô Ammount và chọn 1 (nạp vào 1 USD)>>  nhấn Deposit. Lúc này, màn hình sẽ hiện ra thanh toán và bạn nhập nhập thông tin để tiến hành thanh toán.

buoc-4-tạo-tai-khoan-chat-gpt

Bước 5: Thanh toán thành công >> chọn mục Quick Order >> Ô Service chọn OpenAI/ChatGPT >> mục Pricing Option để mặc định Select highest success rate >> nhấn Purchase tại phần quốc gia United Kingdom hoặc United States. Tại bước này, bạn đã mua một số điện thoại từ United Kingdom có giá chỉ 0.14 USD (khoảng 3000 đồng).

buoc-5-tạo-tai-khoan-chat-gpt

buoc-6-tạo-tai-khoan-chat-gpt

Trường hợp, nếu bạn mua không thành công, hãy thử lại vài lần sẽ thấy số điện thoại và SMS OTP đang ở trạng thái đang chờ. Tuy nhiên, trạng thái này chỉ 5 phút, do vậy bạn nên xong Bước 2 ở phần đăng ký tài khoản ChatGPT ở phần nội dung dưới đây mới bắt đầu Purchase số điện thoại.

2. Hướng dẫn cách đăng ký chat gpt tài khoản tại Việt Nam

Bước 1: ChatGPT chặn IP mạng từ Việt Nam, nên cần sử dụng phần mềm VPN để fake IP máy. Bạn có thể sử dụng bất cứ phần mềm VPN nào mà bạn quen dùng, gợi ý cho bạn dùng Touch VPN trên trình duyệt Chrome. 

buoc-1-dang-ky-chat-gpt-tai-khoan-tai-viet-nam

Bước 2: Kích hoạt VPN trước khi đăng ký tài khoản ChatGPT. Hãy bật Touch VPN và chọn khu vực USA hoặc United Kingdom. Sau khi kích hoạt VPN ,>> truy cập web của ChatGPT tại https://chat.openai.com/. Tiếp theo chọn mục Sign up để đăng ký >> điền tài khoản Gmail >> tạo mật khẩu. Sau đó bạn sẽ nhận được yêu cầu xác nhận bằng cách đăng nhập vào Gmail và click vào đường link được gửi từ Open AI.

buoc-2-dang-ky-chat-gpt-tai-khoan-tai-viet-nam

buoc-2-dang-ky-chat-gpt-tai-khoan-tai-viet-nam

buoc-2-dang-ky-chat-gpt-tai-khoan-tai-viet-nam

Bước 3: Điền tên và số điện thoại, tiến hành nhập tên bạn, số điện thoại và OTP ở SMS Pool. Trường hợp nếu quá thời gian 5 phút OTP, hãy chọn Refund trong SMS Pool để hoàn tiền và mua lại số điện thoại khác.

buoc-3-dang-ky-chat-gpt-tai-khoan-tai-viet-nam

buoc-3-dang-ky-chat-gpt-tai-khoan-tai-viet-nam

Bước 4: Đăng ký thành công >> tiến hành  đăng nhập vào ChatGPT và hỏi AI những câu hỏi mà bạn yêu cầu.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tạo chat gpt tài khoản tại Việt Nam đơn giản và dễ dàng. Thiên Bằng chúc bạn thành công và sử dụng công cụ này thành thạo.

Xem thêm

Chatgpt là của nước nào? Ngành nghề nào hưởng lợi từ Chat GPT

Chat gpt cách tải nhanh nhất? Cách sử dụng chat gpt trên điện thoại

Chat gpt là của ai? Lợi ích khi sử dụng công cụ này như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.