Cũng như các sản phẩm khác, bình chữa cháy đa dạng về mẫu mã và chủng loại khác nhau. Tuỳ theo từng môi trường, mục đích, chi phí mà chúng ta sẽ có những sự lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Dưới đây là một số cách phân biệt các loại bình chữa cháy mà ai cũng nên biết để tránh mua nhầm sản phẩm khiến cho hiệu quả chữa cháy không tốt.

Các loại bình chữa cháy  trên thị trường hiện nay.

Hiện nay trên thị trường có hai loại chính là bình chữa cháy CO2 và bình chữa cháy bột. Mỗi loại lại có công dụng và cơ chế dập lửa khác nhau.

Bình chữa cháy bột (Bình chữa cháy MFZ)

Bình chữa cháy bột bên trong chứa khí N2 làm lực đẩy để phun bột ra dập tắt đám cháy. Tuỳ theo kí hiệu trên vỏ bình chữa cháy mà có thể dập tắt được các đám cháy chất rắn, lỏng, khí cháy, đám cháy điện và thiết bị điện mới phát sinh khác nhau.

Bình cứu hỏa MFZ8 BC hiệu quả chữa cháy cao
Bình bột chữa cháy

. Có 3 loại bột tương ứng với khả năng chữa các đám cháy khác nhau:

  • Bột A: dập các đám cháy rắn: gỗ, giấy, vải,…
  • Bột B: dập các đám cháy lỏng: xăng, dầu, cồn,…
  • Bột C: dập các đám cháy khí: gas, khí đốt,…

Hầu như các loại bình chữa cháy bột thường kết hợp 2,3 loại bột với nhau để tăng khả năng chữa cháy. Bột có trong bình chữa cháy không độc, không dẫn điện, có hiệu quả cao, hiệu quả nhất với những đám cháy mới phát sinh. Loại bình này dễ bảo quản thời gian tái nạp bột dài, giá thành lại rẻ. Tuy nhiên nếu chỉ có 1,2 loại bột thì có khả năng không thể sử dụng được với các đám cháy tổng hợp.

Bình chữa cháy CO2 (Bình chữa cháy MT)

Khác với bình chữa cháy bột, bình chữa cháy CO2 sử dụng khí CO2 để ức chế oxi, khiến đám cháy thiếu oxy nên không thể tiếp tục cháy được nữa. Loại bình này có khả năng xử lý mọi đám cháy từ rắn, lỏng, khí đến đám cháy điện.

Bình chữa cháy MT3

Khí CO2 không gây tổn hại đến các mao mạch, vi mạch nhưng lại có thể gây nguy hiểm khi sử dụng trong phòng kín. Thời gian tái nạp khí của các loại bình chữa cháy CO2 ngắn hơn, giá thành cũng cao hơn.

Các loại bình chữa cháy theo trọng lượng

Nhiều người nghĩ rằng bình chữa cháy thường có dung tích lớn. Thế nhưng để đáp ứng nhu cầu của mọi người, các loại bình chữa cháy với đủ kích thước khác nhau ra đời. Bạn có thể dễ dàng thấy những loại chỉ từ 0,5kg đến vài chục kg. Từ dạng treo, gắn tường đến xách tay, có bánh xe.

Các công ty, xí nghiệp thường sử dụng loại bình trên 8kg do diện tích lớn. Trong khi đó các gia đình, trường học, bệnh viện hay trong thanh máy lại sử dụng loại bình tầm 3-5kg cho độ cơ động cao. Vì thế tùy theo không gian, độ linh động mong muốn mà sẽ khách hàng sẽ sử dụng loại bình khác nhau.

Công ty Thiên Bằng là địa chỉ cung cấp đủ các loại bình chữa cháy hiện nay có trên thị trường. Vì thế mà bất cứ khách hàng nào cũng có thể mua được sản phẩm ưng ý nhất khi đến với chúng tôi. Hãy liên hệ theo hotline để được tư vấn, hỗ trợ mua sản phẩm nhanh chóng nhất ngay hôm nay.

Xem thêm sản phẩm khác tại đây: https://thienbang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *