fbpx

Khi xảy ra hỏa hoạn thì hầu hết chúng ta đều nghĩ là phải tìm ngay bình cứu hỏa để nhanh chóng dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, sử dụng bình cứu hỏa như thế nào cho đúng cách thì còn nhiều người chưa hiểu rõ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn sử dụng bình cứu hỏa một cách an toàn và hiệu quả để bạn có thể dễ dàng xử lý đám cháy khi có sự cố.

Bình cứu hỏa được sử dụng như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bình cứu hỏa. Với mỗi loại bình sẽ có những hướng dẫn sử dụng bình cứu hỏa khác nhau. Vì vậy bạn nên tìm hiểu thật kỹ bình chữa cháy cũng như cách sử dụng trước khi mua. Để có thể dễ dàng xử lý nếu có vấn đề bất ngờ về an toàn cháy nổ xảy ra. Nhìn chung chúng có tóm gọn qua 4 bước sau:

 

cach-su-dung-binh-chua-chay

Nên dán bảng tiêu lệnh pccc ở khu vực để bình cứu hỏa để mọi người nắm rõ các bước phòng cháy chữa cháy!

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng bình cứu hỏa

Bình chữa cháy dạng bột là loại bình chữa cháy bên trong có chứa khí N2 làm lực đẩy để có thể phun bột ra bên ngoài. Tùy vào từng ký hiệu được ghi trên bình mà mỗi loại sẽ có thể chữa cháy được những nguyên nhân đám cháy khác nhau. Hướng dẫn sử dụng bình cứu hỏa đối với loại bình này là cần lưu ý không phun vào vi mạch điện tử. Bởi vì chất bột chữa cháy có khả năng làm oxy hóa và hỏng các thiết bị này. Đối với những thiết bị này thì bạn nên dùng bình cứu hỏa khí CO2.

huong-dan-su-dung-binh-cuu-hoa

Bình cứu hỏa CO2 là loại bình chữa cháy dùng khí CO2 để chữa cháy. Cơ chế chữa cháy của bình này là dùng khí CO2 làm loãng nồng độ hơi khí cháy. Đồng thời, nó giúp ngăn cản khí oxy tiếp xúc gần với đám cháy. Khí CO2 cũng giúp làm lạnh khiến cho đám cháy nhanh chóng bị dập tắt. Hiểu được cơ chế này sẽ giúp bạn xử lý đúng và hiệu quả để tránh cho ngọn lửa lây lan ra diện rộng.

Hướng dẫn sử dụng bình cứu hỏa CO2 cũng nêu rõ lưu ý rằng khi dùng bình cứu hỏa CO2 là không được phun ngược hướng gió bởi khí CO2 sau khi được phun ra ngoài sẽ rất lạnh lên đến -79 độ C, bay vào người sẽ gây ra bỏng lạnh. Bên cạnh đó, không được dùng bình cứu hỏa CO2 để dập tắt đám cháy có nguyên nhân từ kim loại kiềm và phân bón. Vì hai hợp chất đó kết hợp với nhau tạo ra khí CO có thể gây cảm giác ngạt thở. Đây cũng là một sai lầm rất nhiều người mắc phải khi sử dụng loại bình này.

Nên mua bình cứu hỏa giá thành rẻ ở đâu?

Với nội dung đã trình bày ở trên, Thiên Bằng tin chắc rằng quý khách hàng đã nắm được phần nào kiến thức để sử dụng bình cứu hỏa nếu có trường hợp bất ngờ xảy ra. Để xử lý được đám cháy thì một sản phẩm bình cứu hỏa chất lượng là điều không thể thiếu.

tim-mua-binh-cuu-hoa-dat-chuan-chat-luong

Mỗi gia đình, văn phòng, địa điểm công cộng đều nên trang bị bình chữa cháy để đảm bảo an toàn. Thiên Bằng chính là địa chỉ uy tín hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn chưa biết loại bình cứu hỏa nào phù hợp. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng với mức giá tốt nhất!

One thought on “Hướng Dẫn Sử Dụng Bình Cứu Hỏa Đúng Cách

  1. Pingback: Mua Bình Cứu Hỏa Ở Hà Nội Giá Rẻ Uy Tín Chất Lượng Số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *