Quần áo bảo hộ tối màu hay sáng màu giúp giảm nắng nóng mùa hè tốt hơn? Làm việc ngoài trước nắng nóng rất dễ gây ra những vấn đề về sức khỏe như say nắng, cháy nắng, mất nước và kiệt sức. Chính vì vậy công nhân lao động ngoài trời cần chú ý hơn đến trang phục bảo hộ bao gồm mũ, giày, quần áo bảo hộ phù hợp nhất trong mùa hè để đảm bảo sức khỏe làm việc.

Quần áo bảo hộ tối màu có giúp giảm nắng nóng?

Dưới cái nấng gay gắt có thể lên đến 40 độ C của mùa hè thì việc chọn trang phục bảo hộ phù hợp khi lao động là rất quan trọng. Điều đó giúp người lao động thoải mái hơn và không bị ảnh hưởng bởi sức khỏe. Có khá nhiều người cho rằng những gam màu sáng mặc luôn mát hơn do chúng kém hấp thụ bức xạ nhiệt. Tuy vậy, cũng có không ít người cho rằng quần áo màu tối mới có khả năng chống nắng nóng hiệu quả hơn.
Dưới góc nhìn khoa học, liệu điều này có thật sự chính xác không?
quan-ao-bao-ho-toi-mau-chong-nang-nong-hieu-qua
 
Theo tờ báo uy tín Medical Daily, khi đi ngoài nắng nóng trong quần áo màu sáng nhạt, cũng có thể có tác dụng giữ mát cho cơ thể. Nhưng không có tác dụng bằng áo tối màu.
 
Áo sáng màu phản xạ ánh sáng mặt trời trở lại môi trường. Tuy nhiên, nó có thể không làm làm mát cơ thể nhiều. Vì nhiệt không chỉ tỏa ra từ mặt trời. Cơ thể chúng ta khi trải qua thời gian dài dưới cái nóng thiêu đốt của ánh nắng mặt trời, cũng tỏa ra lượng lớn nhiệt lượng. Quần áo sáng màu với đặc tính phản xạ nhiệt tốt, cũng sẽ phản xạ nhiệt trở lại lớp da của chúng ta. Nguyên nhân là vì các vật thể sáng màu hấp thụ ít bức xạ nhiệt hơn.
quan-ao-bao-ho-tb11
 
 
Trong khi đó, áo tối màu có thể hấp thụ nhiều ánh sáng hơn, cho phép nó hấp thụ được nhiều nhiệt hơn từ mặt trời và cả nhiệt từ cơ thể chúng ta tỏa ra. Do đó, quần áo tối màu có thể là lựa chọn tốt nhất cho mùa hè.
 
Ngoài ra, quần áo bảo hộ tối màu cũng bảo vệ cơ thể chống lại phần lớn tia cực tím gây hại cho da. Điều quan trọng cần biết là quần áo màu càng đậm thì càng bảo vệ cơ thể được nhiều hơn, trong khi màu càng sáng thì càng ít bảo vệ cơ thể hơn.

Quần áo bảo hộ rộng rãi cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho ngày hè

Đối với những công nhân, kỹ sư làm việc ngoài trời hay trong nhà máy hầm bí nên chọn những trang phục bảo hộ rộng rãi, thoáng mát, đem lại cảm giác thoải mái khi vận động. Chất liệu vải kaki hoặc pangrim có hàm lượng cotton cao cũng là những loại vải may quần áo bảo hộ mát nhất vào mùa hè. Loại vải kaki khá dày dặn nhưng lại thấm hút mồ hôi tốt, không gây hầm bí hay nóng nực cho người lao động. Hơn nữa, chúng có tác dụng chống tia UV cao, hạn chế bám bụi rất tốt.
cong-ty-may-quan-ao-bao-ho-gia-goc
 
Bạn có thể tham khảo quần áo bảo hộ Thiên Bằng đã có uy tín hơn 10 năm trên thị trường để chọn cho mình và doanh nghiệp mình những mẫu đồng phục công nhân mùa hè chất lượng nhé!