Nguy hại đến từ việc mặc quần áo bảo hộ kém chất lượng

Quần áo bảo hộ kém chất lượng nguy hại như thế nào?

09/07/2019 | 09:11

“ Trước nay tôi vẫn thích mặc quần áo đồ rẻ tiền nhưng qua một lần kinh nghiệm thấu xương thì tôi dừng ngay ý định đó ! ”

Một năm trước tôi là dân xây dựng chuyên phải làm việc ngoài trời. Mùa đông lạnh cóng, mùa hè thì nắng nóng đến bỏng da, Trầy trật làm việc dưới thời tiết khắc nghiệt 10 tiếng 1 ngày. Biết là làm nghề này vất vả, đầy nguy hiểm nhưng vẫn phải làm để kiếm đồng tiền mưu sinh, nuôi gia đình. Trước tôi nghe người ta giới thiệu, quần áo bảo hộ lao động Thiên Bằng dùng tốt lắm chống nắng nóng, chống thời tiết lạnh đều rất tốt. 

Làm nghề xây dựng này chắc chắn phải cần có đồ bảo hộ lao động nhưng tôi nghĩ đồ tốt thì thường hay đắt, mà dân công trình làm công ăn lương chả được bao nhiêu nên tôi đành tự sắm cho mình bộ đồ bảo hộ giá rẻ mua ven đường.

Nhìn bên ngoài cũng tạm ổn, nhưng khi mặc lên mới rõ là đồ kém chất lượng các bạn ạ. Cả buổi hôm đó mặc áo cứ ngứa ngáy khắp người, áo không thấm mồ hôi vì mực in trên áo khi có mồ hôi bị phai ra và ngấm vào da khiến tôi ngứa ngáy đến phát cáu.

Mẩn ngừa khi mặc quần áo bảo hộ kém chất lượng

Đai chun thì không có nên khi mình đi lại và hoạt động luôn bị cọ sát người  làm  lưng tôi rộp nên toàn mụn nước do dị ứng mực in rất khó chịu.  Tôi phải nằm nửa tháng trong bệnh viện da liễu Hà Nội chữa trị.

 Nhưng đúng như các cụ nói: “ trong cái rủi lại có cái may ”

Hôm ấy trong bệnh viện ngồi buồn nên ra hành lang xem tivi, không hiểu sao lại đúng trên kênh Hà nội I lại đang có phát chương trình của tổng công ty bảo hộ lao động Thiên Bằng chuyên sản xuất quần áo bảo hộ lao động.

Bạn bè đồng nghiệp đến thăm tôi họ không những không động viên mà còn trách mắng tô.. Tôi còn bị chủ công trình đình chỉ một thời gian vì không tuân theo nội quy an toàn lao động.

Đúng là trăm nghe không bằng 1 thấy, trăm thấy không bằng một trải nghiệm. Tôi đến xin lỗi và viết bản kiểm điểm với công ty là sẽ tuân theo tất cả nội quy của công ty.

quan-ao-bao-ho-tinbaQuần áo bảo hộ từ Tinba 01 – Tinba 04 tại Thiên Bằng

Sau đó tôi đã mặc đồng phục công ty phát bộ quần áo bảo hộ TinBa 01, nghe nói là quần áo của Thiên Bằng và sau một thời gian sử dụng tôi thấy bộ quần áo thật sự rất tốt, và điều tôi thích nhất ở bộ quần áo này đó là sự phối màu rất hài hòa, rất thời trang, lịch sự.

 Tôi cảm thấy mình trẻ ra vài tuổi và từ khi mặc bộ đồng phục này vợ tôi thường hay nói đùa: “ Anh dạo này hồi xuân hả ? ”. Tôi chỉ cười và thầm cảm ơn công ty Thiên Bằng.

Vì sức khỏe của bạn hãy trang bị những đồ bảo hộ lao động đảm bảo chất lượng nhé!