Quần áo giặt xong có mùi hôi đang là nguyên nhân khiến nhiều bà nội trợ vò đầu bứt tai tìm ra nguyên nhân. Nhưng vẫn chưa thể khắc phục một cách triệt để vấn đề này. Những thông tin dưới đây sẽ đảm bảo giải đáp cho bạn những băn khoăn. Và có tác dụng trong việc giải quyết vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Những nguyên nhân khiến quần áo giặt xong có mùi hôi

quần áo giặt xong có mùi hôi

Thời tiết ẩm ướt là nguyên nhân phổ biến khiến quần áo giặt xong có mùi hôi

Đây là nguyên nhân đầu tiên mà ai cũng nghĩ đến khiến quần áo giặt xong có mùi gây khó chịu. Cho dù quần áo được đảm bảo giặt giũ sạch sẽ, kĩ lưỡng. Nhưng khi phơi quần áo do không tiếp nhận được đủ lượng ánh sáng từ mặt trời vào sâu trong từng thớ vải. Nên quần áo phơi xong vẫn còn bị ẩm ướt, để lại mùi hôi trên quần áo. Hơn nữa thời tiết ở Việt Nam là kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa nên tình trạng này thường xuyên xảy ra.

Máy giặt có mùi hôi

Thực tế, rất nhiều trường hợp quần áo giặt xong có mùi hôi là do máy giặt lâu ngày không được vệ sinh. Bụi bẩn tích tụ, khiến quần áo giặt xong cũng bị ám mùi ngay cả được phơi trong nắng to.

Giặt đồ không kĩ

Quần áo bạn mặc cả ngày, ngấm mồ hôi, mùi cơ thể. Trải qua nhiều hoạt động thể chất. Nếu không được giặt kĩ thì khi giặt xong rất có khả năng

Các giải pháp đối phó với quần áo giặt xong có mùi hôi

quần áo giặt xong có mùi hôi

Sử dụng nước giặt hay các loại bột giặt có khả năng lưu mùi hương lâu trên quần áo. Vì những loại nước giặt có thể làm cho quần áo nhanh khô hơn ngay cả khi thời tiết không được nắng ráo. Và có thể giữ mùi hương lưu lại lâu, đánh bay mùi hôi khó chịu trên quần áo sau khi giặt.

Vệ sinh máy giặt đều đặn. Bạn có thể khởi động chế độ giặt mà không có quần áo. Sau đó giữ nước trong máy, pha một chút giấm với chanh vào và ngâm trong vòng một tiếng. để cho các bụi bẩn hay vết cặn tự động bong ra khỏi thành máy rồi xả sạch.

Giặt giũ quần áo thường xuyên hơn ngay cả khi quần áo vẫn sạch mà ít được sử dụng để hạn chế mùi hôi trên quần áo.

Cách xử lí quần áo giặt xong có mùi hôi với một số nguyên liệu tự nhiên

Nếu như quần áo giặt xong có mùi khó chịu, bạn có thể tham khảo một vài mẹo nhỏ dưới đây với một số nguyên liệu tự nhiên như giấm, chanh tươi, nước vo gạo…..

  • Dùng giấm:

Trước khi giặt quần áo bạn bạn có thể ngâm quần áo với giấm để khử toàn bộ mùi hôi, vi khuẩn gây mùi còn sót trên quần áo.

  • Dùng muối:

Bạn cũng có thể ngâm nước muối pha loãng trước khi giặt quần áo khoảng 20 đến 30 phút.  Sau đó có thể giặt quần áo với bột giặt bình thường.

  • Dùng nước vo gạo:

Bạn có biết nước vo gaọ cũng là một nguyên liệu rất tốt dùng để khử mùi hôi trên quần áo. Khi vo gạo xong bạn chỉ cần giữ lại một chút nước vo gạo. Sau đó, ngâm quần áo trong nước vo gạo khoảng 30  phút là có thể đánh bay mùi khó chịu trên quần áo.

Chọn quần áo bảo hộ giặt nhanh khô, không có mùi hôi khó chịu

Quần áo bảo hộ lao động là loại trang phục được sử dụng thường xuyên nhất. Việc vệ sinh, giặt giũ sao cho hiệu quả mà có thể sử dụng lâu bền các trang phục bảo hộ luôn là vấn đề của các bà vợ. Công ty Thiên Bằng sản xuất và phân phối trực tiếp trang phục bảo hộ lao động trên thị trường, với sản phẩm được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Chất liệu Thiên Bằng sử dụng là vải Kaki và PangRim là hai loại vải có hàm lượng cotton cao, thông thoáng, có độ bền cao, giặt nhanh khô, thông thoáng, thoát khí tốt đem lại cảm giác thoải mái cho người mặc. Chất liệu vải đảm bảo chất lượng hạn chế tối đa tình trạng quần áo giặt xong có mùi hôi.

Đóng vai trò là nhà sản xuất và phân phối trực tiếp sản phẩm trên thị trường nên giá cả của quần áo bảo hộ Thiên Bằng luôn là cạnh tranh nhất. Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *