Quần áo bảo hộ là phương tiện thiết yếu bảo vệ người lao động khi làm việc. Tuy nhiên việc trang bị cho mình kiến thức cũng như quy trình mặc quần áo bảo hộ sao cho đúng thì không nhiều người biết. Hãy cùng Thiên Bằng đi tìm hiểu nhé.

Vai trò và ý nghĩa của quy trình mặc quần áo bảo hộ

Trong quá trình lao động làm việc nhất là những công việc chân tay nặng nhọc đòi hỏi sức khỏe như: công nhân xây dựng, cơ khí, công nhân hầm mỏ, thợ hàn… thường xuyên tiếp xúc với những mối nguy hiểm tiềm ẩn như tai nạn nghề nghiệp, nắng gió, khói bụi, tia độc hại, hóa chất dính lên cơ thể nên việc trang bị những bộ đồ bảo hộ chuyên dụng là rất cần thiết.

Việc mặc quần áo bảo hộ bên cạnh bảo vệ và đảm bảo an toàn cho người lao động mà đồng thời thể hiện nét đẹp văn hóa công ty doanh nghiệp chuyên nghiệp hơn với khách hàng.

Việc trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ , giày bảo hộ, mũ bảo hộ thể hiện sự quan tâm đến người công nhân cấp dưới và tuân thủ tốt luật an toàn lao động.

Đối với những ngành nghề đặc thù như hóa chất, y tế việc có bô quy trình mặc quần áo bảo hộ là quan trọng và không thể coi nhẹ. Nếu không tuân thủ quy trình người lao động sẽ nguy cơ dính hóa chất độc hại, hay nguy cơ lây nhiễm các virut nguy hiểm khi tiếp xúc bệnh nhân hay hay hóa chất.

Đặc biết trong khi dịch COVID đang có diễn biến phức tạp hơn, việc trang bị và sử dụng quần áo bảo hộ và đặc biệt có quy trình rõ ràng là bảo vệ sức khỏe và hạn chế lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

quan-ao-bao ho-phong-dich-covid

Xem thêm sản phẩm: Quần áo bảo hộ y tế

 

Tuy nhiên, các phương tiện phòng hộ cá nhân chỉ có thể phát huy hiệu quả khi được mặc và tháo đúng cách. Để giúp người mặc nắm rõ và rèn luyện kỹ năng sử dụng quy trình mặc quần áo bảo hộ y tế đúng cách xem ngay sau đây.

+Thứ nhất, cần chọn đơn vị cung cấp quần áo bảo hộ chất lượng chuẩn, tránh những bộ quần áo phòng dịch kém chất lượng dễ lây lan nhiễm bệnh khi tiếp xúc

+Thứ hai, cần trước khi mặc quần áo bảo hộ phòng dịch cần vệ sinh sát khuẩn trang thiết bị

+Thứ ba, kiểm tra trang thiết bị bảo hộ có tốt, vấn đề hay không có biện pháp xử lý nhanh.

Thứ tư, khi mặc cần tuân theo yêu cầu hướng dẫn nghiêm ngắt, không bỏ qua các bước hay quy trình nào

+Cuối cùng, khi sử dụng xong cần vệ sinh sát khuẩn an toàn trang thị bị phòng dịch.

quan-ao-phong-dich-3m
Quần áo chống dịch 3m, giày, găng tay chống tĩnh điện

Địa chỉ may quần áo bảo hộ chất lượng, uy tín?

Thiên Bằng đơn vị bảo hộ với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành may mặc là sự lựa chọn hàng đầu khách hàng là công nhân, chủ doanh nghiệp, quản lý có nhu cầu may cho công nhận cấp dưới của mình. Chúng tôi có đa dạng mẫu mã thiết kế phù hợp mọi lứa tuổi, đa dạng ngành nghề cùng vớ đói đội ngũ nhân viên kinh nghiệm sẽ đưa ra tư vấn cách lựa chọn đồ bảo hộ phù hợp, giá phải chăng và quy trình mặc quần áo bảo hộ sao cho đúng cách an toàn bền, đẹp hơn.

Xem thêm: Các mẫu quần áo bảo hộ chất lượng tại https://thienbang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *