Quạt áo điều hoà không chổi than và quạt chổi than nên chọn loại nào tốt hơn? Có khác nhau không? Bài viết dưới đây, bảo hộ lao động Thiên Bằng xin giải thích rõ thắc mắc này để bạn đọc tham khảo.

Quạt không chổi than là gì? Nguyên lý hoạt động

Quạt áo điều hoà không chổi than bao gồm cuộn dây được đặt trên phần stato (phần tĩnh động cơ). Là loại động cơ hoạt động dựa vào từ trường vĩnh cửu và cảm biến xác định vị trí. Do không sử dụng bàn chải (chổi than) giúp giảm tiếng ồn, triệt tiêu ma sát cho động cơ vận hành êm ái, tiết kiệm điện.

quat-ao-dieu-hoa-khong-choi-than
Quạt áo điều hòa không chổi than

Nguyên lý hoạt động: quạt điều hòa không chổi than xác định chính xác vị trí của động cơ nam châm vĩnh cửu để điều khiển dòng điện hướng vào dây stator tương ứng. Do nguyên tắc điều khiển như vậy nên quạt điều hòa không chổi than phải sử dụng bộ điều khiển chuyên dụng để kết hợp cùng với cảm biến hall để điều khiển động cơ.

cau-ao-quat-ao-dieu-hoa-khong-choi-than

Quạt áo điều hoà chổi than là gì? Nguyên lí hoạt động

Quạt áo điều hòa chổi than là loại động cơ sử dụng chổi than và cổ góp để cung cấp dòng điện cho cuộn dây. Có cuộn dây nằm trên rotor, nằm trên phần quay của động cơ. Hiện nay, động cơ chổi than rất phổ biến bởi mức giá rẻ và điều khiển dễ dàng. Thông thường được sử dụng trong các công cụ cầm tay, quạt mát, đồ chơi và máy khoan cầm tay.

cau-tao-quat-ao-dieu-hoa-co-choi-than

Nguyên lý hoạt động: quạt áo điều hòa chổi than dựa trên cơ chế tiếp xúc giữa cổ góp và chổi than nhằm cấp điện vào cuộn dây. Chổi than trên loại động cơ này được lò xo cuộn hay lò xo lá đẩy để tiếp xúc liên tục và trượt trên bề mặt cổ góp hoặc vành trượt tiếp điện, mục đích để tiếp điện duy trì cho phần rotor. 

Tham khảo thêm:

Vậy nên sử dụng  quạt áo điều hòa không chổi than và quạt có chổi than

Theo kinh nghiệm, Quạt áo điều hoà không chổi than không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Bởi khả năng chống ồn và các bệnh về cảm cúm rất tốt. Bên cạnh đó, còn giúp tăng năng suất lao động, các biện pháp hỗ trợ người lao động.

Đối với những khách hàng có tài chính tốt và mong muốn tìm kiếm một chiếc máy có động cơ bền bỉ phù hợp với nhu cầu sử dụng liên tục với công suất lớn. Vậy lựa chọn máy có động cơ không chổi than luôn là sự lựa chọn ưu tiên. Bởi chiếc máy có gắn động cơ không chổi than giúp đạt nằng suất cao, tiết kiệm điện mà một chiếc máy động cơ chổi than khó có thể thay thế được.

Ngoài ra, động cơ chổi than được ứng dụng phổ biến rất nhiều trong các loại máy móc sử dụng hằng ngày. Nếu các thiết bị không phải hoạt động với công suất quá lớn thì một động cơ ổn định như vậy là phù hợp.

Địa chỉ mua áo điều hòa tại Hà Nội chất lượng giá phải chăng?

Tại Việt Nam, áo điều hòa là sản phẩm được chào bán rất nhiều và tràn lan với mẫu mã, chất lượng khác nhau. Do vậy, nếu không tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng, người tiêu dùng dễ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Áo điều hòa là một sản phẩm mới trên thị trường quần áo bảo hộ lao động Việt Nam hiện nay. Sản phẩm không chỉ che nắng, làm mát cơ thế mà có có tác dụng như một chiếc áo bảo hộ cho người lao động.

Áo quạt điều hoà  hiện đang được bảo hộ lao động Thiên Bằng phân phối trực tiếp chính hãng tại Việt Nam. Đây cũng là dòng sản phẩm chính mà đơn vị này cung cấp trong mùa hè năm 2023. Tự hào là địa chỉ hàng đầu chuyên  cung ứng về dòng sản phẩm mới này, Thiên Bằng mong muốn bảo vệ sức khỏe cho hàng triệu người lao động, với thiết kế áo giúp che nắng, cản tia UV, làm mát cơ thể, được sản xuất với công nghệ tiên tiến.

  • Áo điều hòa được làm từ loại vải cao cấp, chất lượng cao, không bai nhão, không phải màu tạo nên sự khác biệt với các sản phẩm của các đơn vị khác. Chất vải áo có tác dụng chống tia UV, chống nước và chống bụi để bảo vệ cơ thể khỏi những tác động từ bên ngoài. Đây thực sự là lựa chọn rất hiệu quả khi làm việc ngoài trời. 
  • Áo điều hòa có khả năng chống nắng, chống nóng và chống tia UV và hàm lượng UPF cao. Điều này giúp người lao động làm việc ngoài trời nắng nóng. không lo bị ảnh hưởng tới sức khỏe.
    dia-chi-ban-ao-dieu-hoa-chat-luong
    Áo điều hóa Thiên Bằng thiết kế đẹp, giá sỉ buôn

Bảo hộ lao động Thiên Bằng là đơn vị phân phối quần áo bảo hộ lao động hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Là đơn vị số 1 chuyên phân phối đồ bảo hộ lao động, áo điều hòa, mũ bảo hộ, găng tay, giày bảo hộ… uy tín trên thị trường.

Quý khách tham khảo thêm các mẫu áo điều hòa thiết kế đẹp, nổi bật tại: https://thienbang.com/ao-dieu-hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.