fbpx

Bình chữa cháy CO2 được đánh giá là loại bình đa năng và tiện dụng nhất hiện nay. Vậy nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ bình chữa cháy CO2 dùng để chữa đám cháy nào để có thể sử dụng đúng cách nhất.

Không phải ngẫu nhiên bình chữa cháy lại được phân thành nhiều loại khác nhau với đủ giá thành. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bình chữa cháy khác nhau. Trong số đó, bình chữa cháy CO2 luôn được ưu ái lựa chọn vì tính đa năng và tiện dụng của nó.

Bình chữa cháy CO2 dùng để chữa đám cháy nào?

Đây là câu hỏi mà bất kì người tiêu dùng nào khi lựa chọn bình chữa cháy cũng đều thắc mắc. Khi nắm được công năng sử dụng của nó, bạn có thể có được cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Cơ chế hoạt động của bình chữa cháy CO2

Trước khi làm rõ công năng sản phẩm, bạn cần hiểu rõ cơ chế dập cháy của CO2. Bình chữa cháy CO2 dập tắt đám cháy bằng hơi lạnh và sự bão hoà oxy. Khi phun khí ra đám cháy, áp suất trong bình thay đổi làm cho hơi lạnh thoát ra, giúp hạ nhiệt đám cháy ngay lập tức. Tiếp đó, khí CO2 sẽ làm bão hoà khí oxy, khiến cho lửa không có nguyên liệu để tiếp tục cháy và lan rộng ra nữa. 

Công năng của bình chữa cháy CO2

Thông qua cơ chế dập cháy vừa rồi, quý khách hàng cũng phần nào hiểu được bình chữa cháy CO2 dùng để chữa đám cháy nào. Vì sử dụng khí CO2 tác động vào không khí mà không làm ảnh hưởng đến vật dụng gây cháy, bình chữa cháy CO2 có thể chữa hầu hết các đám cháy từ rắn, lỏng đến khí và cả đám cháy điện. Đặc biệt không làm hỏng đồ vật nên các tài liệu quan trọng hay đồ dùng, linh kiện điện tử đều không bị ảnh hưởng. 

Cách sử dụng, bảo quản bình chữa cháy CO2

Công ty Thiên Bằng là đơn vị chuyên cung cấp bình chữa cháy CO2 chính hãng, chất lượng nhất cả nước. Khi mua hàng tại Thiên Bằng, quý khách hàng sẽ được hướng dẫn sử dụng, bảo quản sản phẩm một cách đúng chuẩn và hiệu quả. 

Cách sử dụng bình chữa cháy CO2

Để sử dụng bình chữa cháy CO2, bạn cần thực hiện đúng các bước sau:

  • Đưa bình lại gần đám cháy
  • Một tay cầm loa phun hướng vào gốc lửa tối thiểu là 0,5 mét 
  • Tay kia mở van bình hoặc bóp cò (Tùy theo từng loại bình).

Lưu ý cần để bình chữa cháy CO2 ở khoảng cách phù hợp, tránh quá cần đám lửa, hạn chế thương tích cho mình. Đồng thời trong không gian kín cũng nên đề phòng ngạt thở do khí CO2 tác dụng với nhau sẽ tạo ra khí CO độc gây tê liệt thần kinh.

Cách bảo quản bình chữa cháy CO2 

Bảo quản bình chữa cháy CO2 cần nghiêm ngặt và cẩn thận để đảm bảo sản phẩm luôn trong trạng thái sử dụng tốt nhất. Cần để sản phẩm ở nơi khô thoáng, tránh ánh sáng trực tiếp, tránh ẩm ướt và bụi bặm. Sau mỗi 30 ngày cần kiểm tra trọng lượng và phần cứng xem sản phẩm có bị rò khí, hao mòn, hoen gỉ hay kẹt linh kiện không. Thời hạn nạp lại khí cũng cần tuân thủ đúng 12 tháng với bình mới và 6 tháng với bình đã qua sử dụng. 

Thông qua vào viết trên, công ty Thiên Bằng hy vọng quý khách hàng đã hiểu rõ bình chữa cháy CO2 dùng để chữa đám cháy nào để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Khi có nhu cầu hay bất cứ thắc mắc nào cần trợ giúp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *