Đồ bảo hộ chất lượng giúp bạn tự tin hơn khi làm việc

Tại sao cần sử dụng đồ bảo hộ lao động chất lượng?

19/08/2019 | 09:12

Một hôm trên đường đi làm, tôi bỗng nhìn thấy anh đang lúi húi cuộn bó dây điện. Tôi tiến lại gần và thật sững sờ đúng quả thật người ta nói không sai: “Dân công trình ban đêm gọi anh nhưng ban ngày phải gọi bằng chú”.

Trên người anh mặc bộ quần áo bảo hộ nhàu nát và cũ mèm, vôi vữa và sơn bám quanh bộ quần áo mất hết cả màu, đầu đội mũ bảo hộ lao động chẳng hề có quai, đôi giày anh đi đã tàn tạ đến mức tôi không thể nhận ra đó là bạn mình, anh cứ e thẹn nói với tôi cái giọng không tha thiết lắm chủ yếu là có ý đuổi tôi đi khỏi chỗ đó.

Vậy là tôi có dịp chứng kiến công việc của người lao động vất vả, tôi hỏi về công việc và hỏi luôn tại sao anh lại để những bộ đồ bảo hộ lao động cũ và bẩn như vậy?

Anh đáp: “Bộ đồng phục bảo hộ lao động đó vừa được cấp phát được trong thời gian 4 tháng và trừ theo lương từ đầu công trình với giá hỗ trợ rồi là còn 600 ngàn đồng”.

Nhưng do mua sản phẩm không biết cách lựa chọn nên vừa phát được nửa tháng đã bung hết đế giày mà anh bị tảng bê tông rơi vào chân khiến chân anh dập cả ngón cái. Còn cái mũ thì quai bằng nhựa cứng, giòn quá vừa đội được vài ngày đã tung hết cả khuy cài.

Tôi nghe mà thương anh quá, tối hôm đó sinh nhật tôi anh hỏi tôi thích gì anh tặng, tôi bảo tôi chỉ thích tiền, tôi thích 500 ngàn đồng cho thực tế. Anh đưa tôi 500 và một bó hoa khá đẹp.

Hôm sau tôi qua Thiên Bằng mua luôn cho anh bằng chính đồng tiền anh tặng tôi, một bộ quần áo, một cái mũ và một đôi giày hãng ABC đế đỏ cũng chỉ hết trên 500 không đáng kể, tôi gọi anh vào để tặng sinh nhật anh sớm vì sinh nhật anh sau tôi 3 ngày.

quan-ao-bao-ho-xanh-duong

Anh mở bọc quà tôi tặng anh mà tôi cảm nhận được anh rất xúc động. Anh bảo hết bao nhiêu tiền anh trả, tôi bảo giá của nó bằng sự an toàn trong lao động mà em dành cho anh.

Hôm sau anh đến công trường với bộ bảo hộ lao động mới, cả đám đồng nghiệp cứ xúm lấy anh để hỏi thăm về bộ đồ bảo hộ. Có vẻ như nó đã gây sự ấn tượng đến các anh em công nhân làm việc cùng anh ấy.

Các bạn anh thử nghiệm luôn, lấy tấm bê tông nện vào mà không hề hấn gì cả? Sếp anh thấy vậy ngưỡng mộ đồ bảo hộ lao động Thiên Bằng quá, xin anh luôn địa chỉ. Một thời gian ngắn sau đó tất cả đồng nghiệp của anh đều có bộ bảo hộ lao động mới.

Cho đến nay đã hơn hai năm trôi qua những bộ bảo hộ lao động của anh và đồng nghiệp của anh vẫn mới như lúc ban đầu không nhàu nát và phai màu như những bộ trước.

Anh nhìn tôi với nét mặt trìu mến và thì thầm vào tai tôi rằng: “Nhờ có buổi gặp em nơi làm việc mà cả công trường anh được sử dụng đồ bảo hộ lao động đúng như cái nghĩa của nó”.