fbpx

Đạo lí “ lá lành đùm lá rách” của ông cha ta đã và đang được hiện thực hóa bằng những hoạt động từ thiện giàu tính nhân đạo nhân văn sâu sắc và dần trở thành một nét đẹp rất riêng của văn hóa doanh nghiệp tại  công ty bảo hộ lao động Thiên Bằng.

Tất cả các hoạt động từ thiện của công ty đều có sự góp mặt đông đủ của công nhân viên, những thanh niên trẻ mang trong mình nhiệt huyết cháy bỏng mong muốn cống hiến hết mình cho xã hội.

Mới đây nhất 8 – 11 – 15, toàn thể công ty đã có mặt và cùng tham gia chương trình tình nguyên “ Hiến máu cứu người- tặng quà nhân ái” tại 2 địa điểm là bệnh viên E và Viện huyết học máu Trung Ương. Đó sẽ là những khoảnh khắc mà Thiên Bằng không thể nào quên, như một sự trải nghiệm mới, để biết rằng chúng ta may mắn như thế nào trong cuộc sống này.

Đúng 8h 30, tất cả anh chị em công ty đã có mặt đầy đủ tại bệnh viện E ( Hà Nội) để chuẩn bị những món quà thật sự ý nghĩa giành tặng cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhất.

Tất cả đều rất khẩn trương và tập trung với những nhiệm vụ riêng của mình.

Dù món quà chỉ là những hộp sữa nhỏ bé nhưng đều được gói ghém rất cẩn thận, mang trong đó là sự cảm thông, sẻ chia chân thành mà tất cả các thành viên trong đoàn muốn gửi gắm đến những em nhỏ đang phải chịu nỗi đau bệnh tật.

Mọi thứ gần như đã hoàn thành, ai cũng đều vui mừng.

Có những em bé muốn được theo mẹ, để mang đến những trải nghiệm mới, như một bài học giáo dục chúng về tình yêu thương con người.

Công việc khởi đầ đã hoàn tất cũng là bao nghĩa tình được gói ghém.

Những món quà dù nhỏ nhưng lại là nguồn động lực, tiếp thêm một phần nào đó sức mạnh tinh thần giúp các em và gia đình nỗ lực vượt qua những khó khăn bệnh tật trước mắt.

Không chỉ dừng lại ở đó, Thiên Bằng đã trích một khoản phí nhỏ, dành tặng riêng cho 4 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, để giải quyết phần nào những nỗi lo về tài chính trước mắt cho gia đình các em.

Căn cứ vào thông tin bệnh án để dành tặng cho 4 gia đình em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi từ thiện “ Tặng quà nhân ái” mà công ty ghi lại được. Mỗi hình ảnh là một hoàn cảnh khó khăn khác nhau nhưng trong đó đều tái hiện lại những nét mặt, nụ cười hiếm hoi, như một niềm vui nhỏ trong những ngày tháng mệt mỏi của cuộc chiến với bệnh tật mà họ phải vượt qua. Đó quả thực là những khoảnh khắc đáng quý, như ” ánh nắng cho những ngày mưa dài. “

Toàn bộ anh chị em công ty thật sự cảm thấy hạnh phúc khi mà có thể góp sức mình mang đến những niềm vui dù là rất nhỏ cho những con người không được may mắn này.

Chia tay các em nhỏ ở bệnh viện E, chúng tôi di chuyển đến viện huyết học truyền máu trung ương để tiếp tục chương trình tình nguyện của mình. Tất cả các anh chị em trong đoàn đều tham gia và hưởng ứng nhiệt tình phong trào hiến máu cứu người tại đây. Những hình ảnh dưới đây sẽ là cách tái hiện chân thực nhất:

Bàn viết phiếu đăng kí tình nguyện hiến máu cứu người cùng toàn bộ công ty.

Chủ tịch cũng hòa mình với anh chị em tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo với gương mặt rạng rỡ nhất.

Anh chàng che mặt vì có vẻ còn cảm thấy ngại ngùng khi biết chúng tôi ghi lại những hình ảnh của mình.

Nét mặt điềm tĩnh phấn khởi cùng với nụ cười tươi sáng, đó là sự hài lòng và tự hào về một hành động ý nghĩa của bản thân.

Anh phụ trách rất tự tin, tất cả vì tình nguyện ý nghĩa.

Đây chỉ là một trong số ít những chương trình từ thiện ý nghĩa được tổ chức hàng năm của công ty Thiên Bằng chúng tôi. Mặc dù những món quà giá trị nhỏ xong lại ẩn chứa cả một tấm lòng tương thân tương ái cao cả, đó là tình người, một nét đẹp văn hóa mà bất kì doanh nghiệp nào cũng nên duy trì và tôn vinh để có thể xây dựng một nền tảng phát triển và tiến bộ vững chắc nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *