Bạn không biết có các công nghệ in áo thun nào lên đồng phục? Bạn muốn in áo thun đồng phục cho doanh nghiệp, sự kiện, họp lớp nhưng không biết in áo thun ở đâu chất lượng, không phai màu mà nhanh chóng. Bạn có biết rằng mỗi loại logo khác nhau, phụ thuộc vào số lượng màu và số lượng chi tiết sẽ có các kiểu in phù hợp. Cùng khám phá các công nghệ in áo thun dưới đây để lựa chọn cho mình công nghệ in phù hợp nhất với logo thương hiệu mình nhé!

Kỹ thuật in kéo lụa áo thun (in lụa)

Kỹ thuật in lụa được các nước Châu Âu sử dụng vào năm 1925, đây là kĩ thuật in truyền thống lâu đời nhất trong các công nghệ in áo thun. Ngoài ra, kĩ thuật này còn được gọi là kĩ thuật in lưới, kĩ thuật này có thể sử dụng linh hoạt trên rất nhiều màu sắc và chất liệu. Các chi tiết in lụa có thể lên được hình ảnh rất tinh xảo, sắc nét. Đặc biệt chi phí in lụa khả rẻ so với các phương pháp khác. Màu lên áo sáng, mềm, không gây cứng vải.

cac-cong-nghe-in-ao-thun
Công nghệ in áo thun kỹ thuật in kéo lụa

Tuy nhiên hình thức in lụa này phù hợp hơn với số lượng lớn, do khung ban lụa ban đầu khá đắt và phải cần thời gian để chờ màu khô.

Kỹ thuật in chuyển nhiệt áo thun

In chuyển nhiệt được sử dụng phổ biến hơn cả trong các công nghệ in áo thun. Ưu điểm của công nghệ chuyển nhiệt, bạn có thể in được những họa tiết hoa văn phức tạp lên áo. Tiết kiệm chi phí, có thể in được các họa tiết ở viền áo.

cac-cong-nghe-in-ao-thun
Công nghệ in áo thun chuyển nhiệt

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể giặt máy, là, ủi nhiều lần cũng không sợ bong tróc, hình ảnh rõ nét, bền màu. Hình ảnh in trên áo rất tự nhiên.  In chuyển nhiệt trên áo thun tốn ít thời gian, màu đẹp, quần áo có tuổi thọ sử dụng lâu dài. Công nghệ in chuyển nhiệt này còn được ứng dụng trong các ngành in ép vải, gạch men, in trên thủy tinh, in cườm đá….

Phương pháp in kỹ thuật số lên áo thun

In kỹ thuật số là công nghệ in ấn hiện đại nhất hiện nay. Không chỉ trong ngành in áo thun mà còn trong tất cả các ngành công nghiệp in ấn khác. Với công nghệ in kỹ thuật số bạn có thể thực hiện trên tất cả mọi loại vải, đáp ứng yêu cầu số lượng lớn và thời gian nhanh chóng.

cac-cong-nghe-in-ao-thun
Công nghệ in áo thun kỹ thuật số

Màu sắc, chất lượng độ bền của màu trên quần áo cũng rất bền màu, chất lượng thành phẩm luôn làm hài lòng khách hàng. Công nghệ in ấn kỹ thuật số đang được rất nhiều tay thợ lựa chọn để kiếm lời cho những bộ quần áo thun cá tính, phòng cách của mình. Màu sắc in áo trung thực bền màu, không cần chỉnh sửa thiết kế chỉ cần có file ảnh là có thể in lên áo. Có thể in với số lượng từ 1 áo.

Tuy nhiên, vì đây là công nghệ in hiện đại, nên chi phí đầu tư ban đầu là lớn hơn những phương pháp khác. Và phải dùng mực in chuyên dụng.

Kỹ thuật in Decal lên áo thun

Công nghệ in Decal cũng là một công nghệ in phổ biến hiện nay. Có thể in trên áo với số lượng ít. Tuy không được sử dụng nhiều như kỹ thuật in lụa nhưng Decal vẫn luôn chiếm lĩnh được một thị phần khách hàng nhất định.

cac-cong-nghe-in-ao-thun
Công nghệ in áo thun bằng decal

Kỹ thuật này có thể in trên cả áo tối màu, màu sắc lên hấp dẫn không phai màu. Có nhiều hiệu ứng hấp dẫn độc đáo. Tuy nhiên kỹ thuật này không thể in hình lên áo có các chi tiết quá nhỏ. Hơn nữa, lớp Decal khá dày, dễ gây cứng áo. Nếu trong quá trình sử dụng và bảo quản áo thun nếu không cẩn thận và đúng cách thì rất dễ gây bong tróc, vỡ ảnh. Chất lượng không còn được mượt mà như ban đầu.

Trên đây là một số kỹ thuật phổ biến  trong các công nghệ in áo thun trên thị trường hiện nay. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn một trong các hình thức, tùy thuộc vào nhu cầu, và điều kiện kinh tế.

Nhà sản xuất áo phông đồng phục Thiên Bằng luôn đồng hành cùng đơn vị bạn trong việc lan tỏa giá trị hình thương hiệu trên mỗi ấn phẩm áo thun in ấn. Chúng tôi có dịch vụ may, in ấn trọn gói đồng phục áo thun dành cho khách hàng. Bạn có thể xem mẫu bên link dưới hoặc gửi cho chúng tôi mẫu + yêu cầu in ấn để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Tham khảo các mẫu áo phông in ấn logo tại đây: Áo thun đồng phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.