Trách nhiệm chính của người bảo vệ là gì?

Trách nhiệm của người bảo vệ

17/08/2019 | 11:16

Hình ảnh người bảo vệ gắn liền với bộ đồng phục quần âu – áo xanh đã trở nên quen thuộc với mỗi chúng ta. Bất cứ đi đến đâu chúng ta đều bắt gặp hình ảnh những người bảo vệ với sự chuyên nghiệp trong cách làm việc, luôn hết mình vì công việc được giao. 

Nhiều người nghĩ để làm bảo vệ thì không cần đòi hỏi cao. Tuy nhiên, để có thể trở thành một người bảo vệ chuyên nghiệp bạn lại thật sự phải nhạy bén, nhanh nhậy trong tư dư, sự cam đảm, luôn giữ cho mình cái đầu lạnh để xử lý mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra. 

Nhiều khi mọi người có thể nói vui với nhau một cách thân thiện là: Người bảo vệ còn cao hơn cả sếp của một doanh nghiệp vì muốn gặp chủ doanh nghiệp phải qua phòng bảo vệ, nếu không có sự đồng ý của bảo vệ thì không gặp được sếp.

Đặc thù cần có của đồng phục bảo vệ do nhà nước ban hành là gì?

Tìm hiểu kỹ về tất cả những mẫu bảo hộ lao động, chúng ta có thể thấy tất cả những mẫu bảo lao động có thể giống nhau về hình thức và chất liệu chỉ khác nhau trong mẫu in thêu logo.

Nhưng riêng mẫu quần áo đồng phục bảo vệ lại có một đặc thù riêng vì phải may theo quy định chung và thông tư của nhà nước ban hành nghị định 06/2013 ND – CP  – Kiểu dáng theo Mẫu số 07 & 08 ND/CP đã ra quy định chung cho những người chuyên phụ trách công việc bảo vệ.

Bất cứ đi đến cơ quan, doanh nghiệp nào hoặc khi tham gia giao thông chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh người bảo vệ với bộ đồng phục mang đặc trưng riêng. 

Mẫu vải đặc thù chuyên may đồng phục bảo vệ và những phụ kiện đi kèm.

Mẫu vải chuyên may đồng phục bảo vệ luôn là quần vải xi hoặc kaki màu xanh đen, túi chéo và áo vải kate màu xanh dương, cổ đứng đi kèm với đồng phục quần áo còn có các hàm, hiệu phù hợp với từng vị trí và chức vụ của người bảo vệ phụ trách tại doanh nghiệp, cơ quan đó.

Không thể thiếu trong chiếc áo may đồng phục bảo vệ là hai cầu vai phải có miếng bật lắp ken vai để tiện cho việc đeo phù hiệu, cấp hàm, hiệu mà doanh nghiệp cấp, phát.

Những bộ quần áo đồng phục bảo vệ trời mùa đông giá rét thường kèm theo mẫu comle vetton màu xanh đen đồng bộ với màu quần và mũ.

Quần áo đồng phục bảo vệ ngoài việc dễ dàng nhận diện trong các cơ quan, doanh nghiệp thì đồng phục bảo vệ còn mang nét uy nghiêm khẳng định sự chấp hành nghiêm túc những nội quy và quy tắc đối với bất kỳ ai khi muốn bước vào cổng cơ quan, doanh nghiệp.

QUẦN ÁO ĐỒNG PHỤC BẢO VỆ – LUÔN LÀ MỘT NÉT ĐẸP VĂN HÓA KHÔNG THỂ THIẾU TRONG MỖI CƠ QUAN, DOANH NGHIỆP!

Xem thêm sản phẩm: https://thienbang.com/quan-ao-bao-ho-lao-dong/