Trách nhiệm của thợ điện là mang lại niềm vui cho người dân

Trách nhiệm của người thợ điện là mang lại niền vui cho người dân

16/07/2019 | 14:40

Chiếc xe tải bon nhanh vào một bãi đỗ và dừng lại, một tốp người khoảng 20 người, đội mũ vàng và những bộ quần áo màu cam rực rỡ, ngang lưng các anh là bộ dây an toàn lủng lẳng, ngồi vòng quanh những cuộn dây điện khổng lồ, từ trên chiếc xe tải nhảy xuống.

Chỉ mới nhìn qua thôi, thì ai cũng có thể nhận biết ngay đó là những anh làm ngành điện lực và sắp tới các anh sẽ cải tiến lại hệ thống điện lưới tại khu vực này.

quan-ao-cong-nhan-dien-luc

Trong tất cả các bộ đồng phục quần áo bảo hộ có lẽ đồng phục bảo hộ điện lực luôn mang một màu đặc biệt, một màu vàng cam từ đầu đến chân như những ngọn lửa di động vì ở đâu thiếu điện, ở đó có các anh công nhân sẵn sàn sửa sang phục vụ người dân.

Trách nhiệm của người công nhân là mang lại niền vui cho xã hội

Không có cơm ta có thể ăn phở nhưng không có điện vạn vật đều tắt lịm. Điện luôn mang lại cho chúng ta sự sống chan hòa, với thời đại 4.0 người người, nhà nhà đều cần đến điện. Chúng ta cần điện để thắp sang, sinh hoạt, có điện thì mới có mạng mà có mạng thì có cả thế giới trong lòng bàn tay từ những chiếc điện thoại thông minh.

Lợi ích mà điện mang lại là không thể đong đếm, nhưng trong đó cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro gây ra từ điện nếu không chủ động đề phòng cẩn thận. Chúng ta đã từng chứng kiến những vụ tai nạn xảy ra từ điện rất thương tiếc.

Đối diện trực tiếp với những mối nguy hiểm để khắc phục sự cố cháy nổ do điện luôn là người thợ điện. Vì thế họ cần được bảo vệ, cần được trang bị những đồ bảo hộ lao động cần thiết.

Đồng phục điện lực rất quan trọng đối với công nhân ngành điện

Đồng phục điện lực ngoài những màu sắc mang tính chất khẳng định ngành nghề, đồng phục điện lực còn mang độ chuyên nghiệp cao, không những mang lại sự an toàn cho chính người thợ điện mà còn mang lại sự yên tâm khi những vụ chập cháy do điện gây ra. Chỉ cần có hình ảnh người thợ điện xuất hiện kịp thời những lúc chập cháy, người dân cũng an tâm hơn rất nhiều.

quan-ao-cong-nhan-dien-luc

Vì tính năng công việc của ngành điện luôn phải trực tiếp đối diện với những mối nguy hiểm cao như: Trèo cao chót vót trên ngọn cột điện cao hàng mấy chục mét, những công việc nặng nề như kéo vác những cuộn dây cáp và nguy hiểm nhất là khi điện giật. Chính vì vậy mà đồng phục công nhân điện lực cần đến sự an toàn cao.

Đồng phục công nhân điện phải được may từ vải kaki liên doanh Hàn Quốc có tác dụng chống tĩnh điện, chống nắng nóng và tạo cảm giác thoải mái cho người mặc.

Ngoài những bộ quần áo chuyên biệt dành cho công nhân điện thì người thợ điện cần được trang bị những đồ bảo hộ như: Giày chuyên leo cột điện, mũ, găng tay và quan trọng nhất là bộ dây an toàn chất lượng cao.

Để bảo đảm an toàn trong lao động của công nhân ngành điện lực nói riêng và công nhân trong mọi ngành nghề nói chung hãy trang bị đồ bảo hộ lao động cho công nhân của bạn ngay hôm nay.

Công ty bảo hộ lao động Thiên Bằng chuyên cung cấp đồ bảo hộ lao động trên toàn quốc. Truy cập website: www.thienbang.com