Có phải bạn đang thắc mắc vải kaki chéo 2/1 là gì, chúng khác gì vải kaki chéo 3/1. Có phải vải kaki 2/1 mỏng hơn, chất lượng không bằng vải kaki 3/1? Tất tần tật thông tin dưới đây về vải kaki sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc cho bạn. Chắc chắn bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ đâu, vậy nên đừng bỏ lỡ nhé!

Vải kaki chéo 2/1 là gì?

Vải kaki 2/1 vải kaki được dệt thoi từ 100% sợi cotton hoặc sợi cotton với sợi tổng hợp theo kiểu dệt thoi chéo 2/1. Ở kiểu dệt 2/1 thanh kim lỗ đặt cùng một sợi cho kim thứ 1 và kim thứ 3. 2/1 nghĩa là đặt đặt sợi phía sau 2 kim và phía trước 1 kim.

vai-kaki-cheo-2-1-la-gi

Trong các dòng sản phẩm vải kaki 2/1, thì vải kaki 2721 là một trong những loại vải được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến trong ngành công nghiệp may mặc, được ứng dụng khá nhiều trong may đồng phục công nhân, đồng phục nhà hàng, đồng phục công sở bởi đặc tính thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt của chúng. Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Vải kaki 2721 là gì? Thành phần, ưu và nhược điểm của vải kaki 2721 để có thêm thông tin hữu ích về loại vải này.

Đặc điểm của vải kaki 2/1

Thông số kỹ thuật vải kaki chéo 2/1

– Tổng số sợi dọc: 6330 sợi.

– Sợi dọc và sợi ngang của thớ vải được dệt bằng sợi 20/1, sợi gồm 83% Polyester và 17% Cotton hoặc 65% Polyester và 17% Cotton, cũng có mẫu vải 100% cotton hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

– Chiều dài của khổ vải sau khi dệt mộc: 160 cm.

– Chiều dài của khổ vải sau khi dệt, có màu: 150 cm.

– Trọng lượng của vả sau khi dệt mộc: 337g/m.

(Các thông số kỹ thuật trên chỉ mang tính chất tham khảo, các mẫu vải kaki chéo khác nhau sẽ có các thông số khác nhau)

vai-kaki-cheo-2-1-gia-ba-nhieu

Thông thường, vải kaki chéo 2/1 sẽ mỏng nhẹ hơn so với vải kaki chéo 3/1. Tuy vậy, cúng rất khó có thể cảm nhận được bằng mắt thường nếu bạn không phải là người am hiểu về vải. Hơn nữa, độ dày và nặng tay của vải còn phụ thuộc vào hồ và mộc vải cũng như số lượng sợi…

Ưu điểm của vải kaki chéo 2/1

– Thoáng mát, dễ chịu với người mặc bởi thành phần vải có chứa sợi cotton

– Vải được dệt bằng máy dệt thổi khí hiện đại, cho ra đời những khổ vải chất lượng tốt.

– Chất liệu vải thoáng mát, bền, nhẹ

– Vải kaki chéo đa dang về màu sắc.

– Vải thấm hút mồ hôi tốt, giá thành hợp lý (thường sẽ rẻ hơn so với vải kaki 3/1).

Nhược điểm

– Đồ bền chắc và dày dặn không cao bằng vải kaki chéo 3/1

– Dù vải có mỏng hơn so với vải kaki chéo 3/1 những vẫn khá cứng, nên chỉ phù hợp với những loại trang phục bảo hộ, đồng phục công nhân, đồng phục bảo vệ, đồng phục văn phòng… Không thích hợp may những trang phục kiểu cách, nhiều chi tiết cầu kì.

Ứng dụng vải kaki trong đời sống

Chính nhờ những ưu điểm nổi trội này nên vải kaki 2/1 hiện đang là một chất liệu vải đã và đang sử dụng khá phổ biến khi may đồng phục lao động, đồng phục công sở… Sự đa dạng về màu sắc và kiểu dáng hứa hẹn sẽ mang đến những trang phục đạt đến tính thẩm mĩ và độ bền cao.

vai-kaki-cheo-2-1-may-quan-ao-bao-ho

Mua vải kaki ở đâu tại Hà Nội?

Thiên Bằng hiện đang là đơn vị cung cấp các loại vải kaki chuyên may quần áo bảo hộ trên thị trường với chất lượng tốt và mức giá cạnh tranh nhất. Ngoài ra, Thiên Bằng cũng là đơn vị sản suất trực tiếp quần áo bảo hộ lao động chất lượng cao, nhận may mẫu theo yêu cầu cũng như sản phẩm may sẵn đa dạng về chủng loại. Nếu bạn muốn mua vải kaki hoặc mua quần áo bảo hộ chất lượng, bạn có thể tham khảo Các loại vải kaki hiện nay hoặc Các mẫu đồng phục công nhân mới nhất