Các loại ký hiệu trên quần áo có ý nghĩa như thế nào không phải ai cũng hiểu hết. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn hiểu được ý nghĩa của mỗi kí hiệu để sử dụng quần áo sao cho hiệu quả. Xin mời bạn hãy cùng bảo hộ lao động Thiên Bằng giải mã các ký trên quần áo nhé.

Các loại ký hiệu trên quần áo có ý nghĩa gì?

Hầu hết trên các loại quần áo đều có nhãn mác với các thông tin cho biết chất liệu vải, kích cỡ. Ngoài ra, một số loại còn giúp người dùng biết cách chăm sóc loại quần áo này như thế nào để luôn được như mới sau mỗi lần giặt.

Thông thường quần áo được may theo đúng quy cách sẽ có các ký hiệu hay chỉ dẫn để thông báo cho người dùng phương pháp giặt sao cho phù hợp. Và bạn chỉ cần hiểu rõ xem các loại ký hiệu trên quần áo như thế nào và thực hiện cho đúng để quần áo được sử dụng lâu dài.

Chắc chắn rằng không thể nào giặt được mọi loại quần áo ở cùng một chế độ giặt bởi vì không phải loại nào cũng giống nhau. Do vậy các nhãn mác gắn trên quần áo luôn có ký hiệu để biết được trang phục được làm bằng chất liệu gì và phương pháp giặt phù hợp. Tuy nhiên, trong thực tế không phải ai cũng hiểu rõ được hoàn toàn ý nghĩa của các ký hiệu trên quần áo.

cac-loai-ky-hieu-tren-quan-ao
Các loại ký hiệu trên quần áo có ý nghĩa gì?

Giải mã ký hiệu trên quần áo

  1. Các kí hiệu giặt

Trước khi giặt quần, bạn phải chú ý các ký hiệu trên tem mác quần áo, bởi vì tùy từng chất liệu mà có cách giặt khác nhau. Quần áo có thể giặt máy, giặt tay, giặt khô.

  • Nếu ký hiệu chủ yếu là chiếc chậu có chứa nước có nghĩa là giặt bằng nước và với mỗi loại biểu tượng chế độ giặt cũng khác nhau. Nếu chiếc chậu cùng với hình bàn tay, bạn không được giặt bằng máy giặt.
  • Nếu giặt bằng máy giặt, bạn hãy xem những ký hiệu trên quần áo yêu cầu giặt ở chế độ nào. 
  • Nếu có biểu tượng chậu nước gạch chéo có nghĩa là trang phục của bạn phải được giặt khô. 

cac-loai-ky-hieu-tren-quan-ao

  1. Các kí hiệu tẩy

Sử dụng chất tẩy dễ khiến quần áo bị biến màu, nên bạn chú ý sử dụng đúng chất tẩy trên nhãn mác. Thông thường các ký hiệu trên quần áo về cách sử dụng chất tẩy đều có hình tam giác kết hợp với một số đường gạch. Để thông báo rằng quần áo có được sử dụng chất tẩy hay không. Nếu đường gạch song song nằm trong tam giác có nghĩa là không được dùng thuốc tẩy có chứa clo.

cac-loai-ky-hieu-tren-quan-ao

  1. Các kí hiệu phơi

Ký hiệu phơi quần áo giúp bạn hiểu rõ hơn về việc nên phơi quần áo theo chiều dọc hay phơi ngang, có phơi bằng móc được không. Điều này giúp bạn không làm hỏng dáng áo như: áo bị co rút, áo bị chảy nhão sau khi giặt.

cac-loai-ky-hieu-tren-quan-ao

  1. Các ký hiệu về cách là 

Hình ảnh chiếc bàn là thể hiện cho ký hiệu trên quần áo về việc là hay ủi như thế  nào. Với biểu tượng này sẽ hướng dẫn bạn phương pháp giặt quần áo đúng nhất. Chỉ khi bạn hiểu rõ được ý nghĩa của các ký hiệu này, bạn sẽ biết cách đảm bảo được độ bền cho quần áo của mình.

Thường các ký hiệu này chủ yếu xoay quanh mức nhiệt độ cho phép, với trang phục thông thường mức nhiệt dưới 100 – 200 độ C. Nếu biểu tượng chiếc bàn là cùng với dấu gạch ở dưới điều này có nghĩa là không dùng hơi nước với quần áo.

cac-loai-ky-hieu-tren-quan-ao

Mỗi loại quần áo được làm từ những chất liệu khác nhau, với kiểu dáng khác nhau. Do vậy chúng ta không phải thể áp dụng chung cho một phương pháp được. Hãy hiểu rõ các loại ký hiệu trên quần áo có ý nghĩa gì để kéo dài tuổi thọ cho quần áo của mình và gia đình nhé. Bảo hộ lao động Thiên Bằng xin chúc bạn gìn giữ trang phục luôn được đẹp như mới.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *