fbpx

Khi làm việc trên cao nhất là tại các công trường xây dựng, trạm điện luôn tìm cẩn các nguy cơ gây tại nạn nếu không nắm vững các biện pháp an toàn lao động khi làm việc trên cao. Dưới đây là những yêu cầu bắt buộc tối thiếu đối với công nhân, kỹ sư khi phải làm việc trên cao. Nhất định phải đọc để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình bạn nhé!

Yêu cầu tối thiểu đối với người đủ điều kiện làm việc trên cao

  • Người lao động có độ tuổi từ đủ 18 tuổi trở lên
  • Có đẩy đủ giấy chứng nhận đảm bảo sức khỏe làm việc và được kiểm tra sức khoẻ y tế ít nhất 6 tháng/lần
  • Đã được đào tạo và kiểm tra đạt yêu cầu đối với lớp huấn luyện đào tạo đảm bảo an toàn lao động do cơ quan đơn vị xác nhận.
  • Các đối tượng như phụ nữ có thai, người có tiền sử bệnh tim mạch, huyết áp cao (thấp), thị lực kém hoặc thính lực kém đều không được làm việc trên cao để đảm bảo an toàn tính mạng.
  • Các công nhân, kỹ sư phải được trang bị đầy đủ cũng như nắm được hướng dẫn sử dụng của các phương tiện bảo hộ lao động khi làm việc trên cao như: dây đai an toàn, giày bảo hộ, mũ bảo hộ lao động, dây thang an toàn…
  • Tuyệt đối chấp hành kỷ luật và nội quy an toàn khi làm việc trên cao.

Nội quy an toàn khi làm việc trên cao

☑ Bắt buộc phải đeo dây đai an toàn tại những nơi đã quy định.

Dây đai an toàn bắt buộc phải thử tải đạt yêu cầu mới được đưa vào sử dụng. Các loại dây đai an toàn được khuyến kích sử dụng khi làm việc ở những nơi cao, không có điểm tựa tốt là dây đai an toàn toàn thân, dây được làm từ vải dứa bền chắc, có 2 móc cài kim loại chắc chắn, giúp nâng đỡ cũng như tạo sự an toàn cho người lao động khi làm việc trên cao.

 

☑  Tuyệt đối không leo trèo, đi lại trên đỉnh tường, dầm, xà, dàn mái và các kết cấu đang thi công khác.

Khi lên xuống bằng thang, không được mang vác vật nặng, công kềnh rất dễ trượt chân và té ngã.

☑ Bắt buộc đội mũ bảo hộ đạt chuẩn, cài quai đúng quy cách

dong-phuc-cong-nhan-xay-dung

Không được đi dép lê, đi giày dễ trơn trượt

Công nhân, kỹ sư khi làm việc trên cao họ rất cần một đôi giày cao cổ hoặc thấp cổ có khả năng bám tốt, đề giày không trơn trượt, chịu được ma sát cao. Đặc biệt là đối với công nhân, kỹ sư khi làm việc tại công trình xây dựng thì loại giày đế sắt và mũi sắt là sự lựa chọn hoàn hảo để ngăn ngừa các tai nạn dập chân do vật nặng hoặc giẫm phải đinh tại các giàn giáo.

giay-bao-ho-cao-co

Trước và trong thời gian làm việc trên cao không được uống rượu, bia

Công nhân cần có túi đựng dụng cụ, đồ nghề, cấm vứt ném dụng cụ, đồ nghề hoặc bất kỳ vật gì từ trên cao xuống

Khi làm việc trên cao, nếu chẳng may công nhân làm rơi rớt những vật dụng hoặc đồ nghề xuống mặt đất sẽ cực kỳ nguy hiểm cho những người làm việc phía dưới, nhẹ thì có thể xây xát đầu, chảy máu, nặng có thể gây chấn thương nghiêm trọng vùng đầu nếu không được đội mũ bảo hộ đạt chuẩn chất lượng.

an toàn khi làm việc trên cao

Tai nạn lao động trên cao xảy ra là điều mà không ai trong chúng ta mong muốn, nhất là các tai nạn trên cao thường có mức độ nghiệm trọng và tỷ lệ tử vong cao hơn rất nhiều. Khi tai nạn lao động xảy ra, cả người lao động, người nhà của họ cũng như công ty cùng với toàn xã hội đều phải chịu tổn thất rất lớn về người và của. Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần chú ý hơn nữa việc trang bị đồ bảo hộ an toàn khi làm việc trên cao cho công nhân cũng như tập huấn và đào tạo các kỹ năng đảm bảo an toàn cho người lao động tại nơi làm việc.

Việc đơn giản nhất mà doanh nghiệp có thể làm ngay lúc này đó là trang bị những món đồ bảo hộ lao động đảm bảo chất lượng đến từ những đơn vị uy tín. Bảo hộ lao động Thiên Bằng tự hào là đơn vị uy tín trên 10 năm, chuyên cung cấp những mặt hàng quần áo bảo hộ lao động các ngành nghề như xây dựng, cơ khí, hóa chất, mũ bảo hộ, giày bảo hộ, dây đai an toàn, băng cảnh báo cáp, găng tay… Thiên Bằng là đối tác của nhiều doanh nghiệp tập đoàn lớn cả trong và ngoài nước như tập đoàn điện lực EVN, VTV, Viettel, Sigma, FPT, Vinatex… Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi trở thành đối tác của Thiên Bằng.

Liên hệ ngay để được tư vấn và đặt hàng với mức giá cạnh tranh nhất!

Bảo hộ lao động Thiên Bằng – Bảo hộ niềm tin

Website: https://thienbang.com/

Địa chỉ: Số 19 ngách 20/10 đường Phú Minh – Q. Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội 

LIÊN HỆ MUA HÀNG NGAY

MIỀN BẮC

MS HƯƠNG: 0981.056.078
MS HẢI: 0981.056.066

MIỀN NAM

MS HIỀN: 0966.831.477
MR NHÂN: 0986.720.134

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *