Quần áo chống tĩnh điện được sử dụng rộng rãi trong môi trường phòng sạch, phòng thí nghiệm, trong nhà máy sản xuất linh kiện điện tử và nhiều ngành nghề khác nữa. Nếu bạn chưa biết áo tĩnh điện là gì cũng như công dụng của áo chống tĩnh điện ra sao thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

ao-tinh-dien
Quần áo chống tĩnh điện dùng cho phòng sạch

Quần áo chống tĩnh điện là gì?

Quần áo chống tĩnh điện là trang thiết bị bảo hộ lao động, được sử dụng trong môi trường làm việc có nhiễm tĩnh điện. Mục đích của việc mang quần áo chống tĩnh điện là để điện tích có thể truyền xuống dưới bề mặt thảm cao su chống tĩnh điện, hoặc bề mặt sàn có khả năng truyền dẫn tĩnh điện.

Áo chống tĩnh điện vì sao cần trang bị?

Cơ thể con người luôn có một lượng điện tích nhỏ. Vì vậy, khi chúng ta đụng vào bất cứ vật dụng nào thì có nghĩa là ta đã truyền một lượng điện tích nhất định vào món đồ đó. đây là một vấn đề rất nguy hiểm trong một số trường hợp sau đây:
– Trong phòng sạch, phòng thí nghiệm: Điện tích trên bề mặt có khả năng hút bụi, làm bụi bám dính rất nhiều trong môi trường làm việc, ảnh hưởng đến vệ sinh và chất lượng sản phẩm, thí nghiệm.
– Trong nhà máy linh kiện điện tử: Tĩnh điện trong cơ thể có thể làm hỏng bo mạch điện tử và không thể cứu vãn được.
– Trong công nghiệp xăng dầu, và các chất cháy nổ khác: Tĩnh điện khi tích đủ sẽ gây ra phóng điện, tạo ra tia lửa, là mối hiểm họa cháy nổ nguy hiểm và khó phòng bị nhất.

quan-ao-chong-tinh-dien
Quần áo, giày, găng tay chống tĩnh điện

Trang bị quần áo chống tĩnh điện, giày, găng tay chống tĩnh điện dùng cho phòng sạch. Giá tận gốc, chất lượng đảm bảo liên hệ ngay với bảo hộ lao động Thiên Bằng để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất. Nhận báo giá ngay Quần áo phòng sạch

An toàn lao động với với quần áo chống tĩnh điện

Bảo hộ lao động Thiên Bằng với nhiều năm cung cấp các trang thiết bị bảo hộ lao động, đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn. Quần áo chống tĩnh điện cũng là một trong hàng trăm sản phẩm bảo hộ lao động của công ty chúng tôi.

Có nhiều ngành nghề, lĩnh vực sản xuất, người lao động có thể gặp rủi ro bất cứ lúc nào. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của họ, nặng thì có thể gây tử vong. Nói về tại sao chúng tôi lại cung cấp quần áo tĩnh điện này thì đó là sự quan tâm đến sức khỏe người lao động, hơn nữa để bảo vệ môi trường, giúp đơn vị bạn xây dựng được hình ảnh đẹp trong việc đảm bảo an toàn cho công nhân lao động.

quan-ao-phong-sach-chong-tinh-dien
Quần áo chống tĩnh điện

Người chính là nguồn gây ra điện tích trong quá trình hoạt động làm việc. Họ có thể làm việc trong môi trường hay nhiễm điện như những vùng có chứa nhiều kim loại, vật liệu dẫn điện, những nơi có thể ảnh hưởng trực tiếp nếu có điều kiện từ  nhiên như mưa, gió, sấm, chớp nguy hiểm.

Vì vậy, quần áo chống tĩnh điễn là một trong những đồ bảo hồ lao động cần thiết và quan trọng không thể thiếu trong các nhà máy hay khu công nghiệp.

Ngày nay các loại vải chống tĩnh điện và vải phòng sạch chống tĩnh điện được ứng dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất dụng cụ và đồng phục bảo hộ lao động. Và Công ty Bảo Hộ Thiên Bằng sẽ giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về quần áo chống tĩnh điện có những tác dụng tuyệt vời thế nào.

Quần áo chống tĩnh điện có đặc điểm gì?

Quần áo chống tĩnh điện, được may bằng chất liệu vải Polyester 100% không bụi dệt kèm những sợi carbon, khoảng cách giữa các sợi carbon là 5mm. Vải chống tĩnh điện pha càng nhiều sợi carbon thì độ áo chống tĩnh điện của nó càng cao, càng đảm bảo và cũng đó thì giá thành càng cao lên.

quan-ao-chong-tinh-dien-dat-chuan

Có 2 loại thông thường chúng ta hay sử dụng đó là vải pha sợi carbon kẻ sọc và vải pha sợi carbon theo hình caro. Tùy theo yêu cầu và sở thích của khách hang mà lựa chọn loại vải phù hợp cho công việc.Một vài thông số của vải phòng sạch chống tĩnh điện

  • Điện trở 10­­6 Ω – 10­­7 Ω
  • Đường kẻ ô vuông rộng 0.5cm hoặc 0.25cm
  • Trọng lượng: 120g/m2
  • Khổ rộng: 150cm
  • Mật độ sợi : 100D*100D
  • Quy cách  165*89
  • Thành phần:  99% Polyester, 1% sợi dẫn điện

Những bộ quần áo phòng sạch chống tĩnh điện liền thân có 2 tác dụng chính: bảo vệ cơ thể con người trong quá trình lao động sản xuất và tạo thành đồng phục chung của công ty đó. Áo chống tĩnh điện hỗ trợ bảo hộ lao động rất tốt và đảm bảo an toàn lao động.

Bảo hộ lao động Thiên Bằng chuyên quần áo tĩnh điện, quần áo phòng sạch màu vải chọn lựa chọn: trắng, hồng, xanh, xanh đen… tùy theo yêu cầu của bạn chúng tôi sẽ đáp ứng phù hợp. Có rất nhiều size như: S, M, L, XL, XXL…

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để có được tư vấn tốt nhất khi mua hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *