Đá khô là một sản phẩm được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Vì thế nó không còn xa lạ với tất cả chúng ta. Vậy nhưng đá khô áo điều hòa được sử dụng như thế nào thì không phải ai cũng biết rõ. Hôm nay, Bảo hộ Thiên Bằng sẽ chia sẻ với các bạn cách sử dụng đá khô cho áo điều hòa thế nào là đúng.

Đá khô áo điều hòa là gì?

Đá khô áo điều hòa là sản phẩm nhận được sự quan tâm rất lớn của người dùng áo điều hòa. Vậy đá khô cho áo điều hòa là gì?

da-kho-ao-dieu-hoa-la-gi
Đá khô còn được gọi với nhiều tên khác nhau như đá khói, băng khói

Định nghĩa đá khô là gì? Đặc điểm của đá khô

Đá khô hay băng khô, đá khói, băng khói, đá CO2, nước đá khô…. Đây thực chất là CO2 tồn tại ở thể răng. CO2 vốn dĩ ban đầu ở thể khí sau đó được nén thành dạng lỏng. CO2 ở dạng lỏng có nhiệt độ rất thấp, khi đó người ta cho CO2 dạng lỏng dãn nở nhanh, từ đó làm cho một phần của CO2 lỏng chuyển sang dạng tuyết. Rồi tuyết sẽ được nén thành từng viên, từng khối và được gọi là đá khô.

  • Nhiệt độ của đá khô rất thấp chỉ -78,5 độ C.
  • Không giống với đá lạnh bình thường từ thể rắn sẽ chuyển sang thể lỏng. Với đá khô sẽ chuyển luôn từ thể rắn sang thể khí.
  • Đá khô được sử dụng rất phổ biến trong việc bảo quản thực phẩm, dùng để tạo khói trên sân khấu, quạt điều hòa, áo điều hòa….

Đá khô áo điều hòa là gì?

Đá khô khi được dùng cho áo điều hòa thì được gọi là đá khô áo quạt gió. Nhưng áo khô cho áo điều hòa sẽ có chút khác biệt so với đá khô dùng để bảo quản thực phẩm hay tạo khói trên sân khấu. 

da-kho-ao-dieu-hoa-lam-mat-cuc-nhanh
Thông thường khi mua áo điều hòa sẽ được tặng thêm túi đá khô

Cụ thể, đá khô cho áo quạt gió sẽ được sản xuất ở dạng gel chứ không phải là đá khô nguyên chất. Đó là một dạng hỗn hợp được tạo thành bởi nước và đá khô nguyên chất. Khi chúng kết hợp với nhau đã tạo thành một hợp chất dính như Gel.

Gel đá khô có nhiệt độ thấp khoảng 5-10 độ C so với đá được làm từ nước. Thời gian làm mát của loại gel này cũng lâu và hiệu quả cungx cao hơn so với đá thông thường. Gel đá khô sẽ tạo ra được luồng gió mát, nhưng không bị chuyển thành nước như đá thông thường.

Hướng dẫn sử dụng đá khô cho áo quạt điều hòa đúng cách

Áo quạt điều hòa khi kết hợp với đá khô sẽ giúp hiệu quả làm mát tăng lên nhiều lần. Vì thế khi thiết kế áo điều hòa, các nhà sản xuất có thêm ngăn chứa đá khô trên áo rất tiện dụng. Thông thường khi bạn mua áo điều hòa sẽ được tặng kèm thêm túi đá khô cho áo điều hòa. Tuy nhiên thì không phải lúc nào cũng vậy. 

cach-su-dung-da-kho-ao-dieu-hoa
Cách sử dụng đá khô cho áo quạt điều hòa rất đơn giản, bạn chỉ bỏ túi đá vào ngăn chứa của áo

Những túi đá khô áo điều hòa đã được thiết kế có kích thước rất vừa vặn với ngăn chứa đá khô. Ngăn chứa này thường được đặt ở sau lưng áo. Vì thế đảm bảo khi sử dụng vẫn mang đến cảm giác dễ chịu và thoải mái.  Nhưng sử dụng đá khô cho áo điều hòa như thế nào mới đúng?

Cách sử dụng đá khô cho áo điều hòa

  • Đầu tiên khi mua gel đá khô về bạn hãy đặt chúng vào ngăn đông của tủ lạnh. Như vậy gel trong túi sẽ đông cứng lại.
  • Khi điều kiện thời tiết quá nóng, hiệu quả làm mát của áo điều hòa vẫn không đủ. Bạn lấy gel đá khô đặt vào ngăn chứa gel đá khô ở trong áo. Đơn giản như vậy thôi đá khô sẽ phát huy tác dụng giúp việc làm mát đạt hiệu quả hơn.

Gel đá khô làm mát như thế nào?

Khi đặt gel đá khô vào trong áo điều hòa, hai chiếc quạt điều hòa ở 2 bên sẽ thổi gió. Lúc này, đá khô sẽ bay hơi và tạo ra khí mát. Khí mát này lưu thông đến toàn bộ cơ thể của người mặc. Vì thế khi sử dụng áo điều hòa trang bị thêm đá khô thì cơ thể người dùng sẽ được làm mát một cách tối ưu nhất. 

gel-da-kho-ao-dieu-hoa
Khi quạt gió hoạt động sẽ thổi bay hơi đá khô và làm mát cho cơ thể

Thời gian sử dụng đá khô áo điều hòa là bao lâu

Thời gian sử dụng đá khô cho áo điều hòa kéo dài bao lâu cũng là vấn đề mà người dùng quan tâm. Trên thực tế thì thời gian này hoàn toàn phụ thuộc và mức độ sử dụng đá khô của người dùng. Tốc độ quạt gió áo điều hòa cũng ảnh hưởng đến thời gian sử dụng gel đá khô. 

Tuy nhiên, thông thường thời gian của gel đá khô cũng khá dài. Kể từ khi được lấy ra khỏi ngăn đông của tủ lạnh, gel đá khô có tác dụng làm mát từ 5-8 tiếng. Vì thế nếu biết cách điều tiết hợp lý, bạn sẽ được làm mát cơ thể cả một ngày dài làm việc mà không lo bị nóng.

Lưu ý khi sử dụng gel đá khô cho áo điều hòa

  • Đá khô có thể tái sử dụng nhiều lần, vì thế sau khi dùng hãy đặt vào ngăn đông để làm mát rồi dùng cho lần tiếp theo.
  • Không tiếp xúc trực tiếp với Gel đá khô để tránh bị bỏng lạnh. Nên đeo găng tay khi sử dụng.
  • Không sử dụng gel đá khô trong thùng kín, như thế có thể gây ra nổ. Do khi đá khô chuyển từ thể rắn sang thể khí sẽ tạo ra áp suất.
  • Khi lớp vỏ túi đựng đá khô bị rách thì không nên sử dụng gel đá khô đó nữa mà nên thay mới.
luu-y-dung-da-kho-ao-dieu-hoa
Không dùng tay trực tiếp để cầm đá khô, vì như thế sẽ gây bỏng

Bạn đang không biết gel đá khô áo điều hòa được sử dụng như thế nào? Trên đây chúng tôi đã chia sẻ rất chi tiết về đá khô và dùng sao cho hiệu quả. Trong lúc sử dụng đá khô cho áo điều hòa, đừng quên những gì chúng tôi lưu ý để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.