Vấn đề an toàn cho người lao động được các doanh nghiệp, các công trình xây dựng quan tâm. Trong đó việc trang bị bộ đồ bảo hộ lao động được coi là phương pháp an toàn. Một bộ đồ bảo hộ lao động bao gồm: quần áo bảo hộ, găng tay lao động, giày, kính và quan trọng là mũ an toàn công nghiệp

Cấu tạo của mũ an toàn công nghiệp

Mũ an toàn công nghiệp có nhiều kiểu dáng và nhiều loại, được chủ yếu làm bằng nhựa tổng hợp. Với kết cấu gồm 3 phần chính: thân mũ, bộ phận bên trong như: bộ giảm chấn, các chi tiết liên kết và quai mũ. Chính vì được làm bằng vật liệu cao cấp mà nhiều loại mũ hiện nay đã có tác dụng bảo vệ đầu của người lao động tránh khỏi các tác động như: hóa chất, vật rơi, điện, … Bởi vậy mà loại mũ này được sử dụng cho nhiều loại công việc khác nhau.

nhung-ly-nen-logo-tren-mu-bao-ho-tai-ha-noi

Dưới đây là một số yêu cầu cơ bản của mũ an toàn công nghiệp:

  • Khả năng chống đâm xuyên: đầu nhọn của vật đâm xuyên không chạm được vào đầu.
  • Chịu được va đập: chịu được va đập với năng lượng 50J.
  • Độ giảm chấn bảo đảm: lực truyền xuống đầu không vượt quá 5,0kN khi chịu va đập chính tâm với năng lượng 50J.
  • Bền cháy: thời gian bắt cháy của thân mũ phải lớn hơn 5 giây
  • Cách điện: dòng điện rò không vượt quá 1,2 mA khi thử ở điện áp 1.200V, tần số 50 ÷ 60Hz.
  • Ít bị biến dạng: biến dạng bên của mũ không quá 40 mm, biến dạng dư không quá 15 mm khi chịu lực nén 430 N.

Công dụng của mũ an toàn công nghiệp

Hiện nay, tại các cửa hàng cung cấp đồ bảo hộ lao động, mũ an toàn công nghiệp được tìm mua rất nhiều. Bởi những công dụng mà sản phẩm này mang lại:

  • Giúp tránh gặp phải các rủi ro không mong muốn và bảo vệ phần đầu an toàn nhất.
  • Được thiết kế đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích và tránh được các tác động từ môi trường bên ngoài lên bộ não hoặc va chạm trong khi làm việc.
  • Giảm nguy cơ chấn thương nếu chẳng may có va đập mạnh rơi từ trên cao xuống. Đây là loại mũ được thiết kế với khả năng chịu lực mạnh, nguyên liệu cứng cáp mang lại an toàn cho người sử dụng.
  • Tránh mưa, tránh nắng khi phải làm việc trong môi trường làm việc không thuận lợi. Loại mũ này với giá thành hợp lý và phù hợp với những người làm việc trong các công trình xây dựng.

Một số lưu ý khi sử dụng mũ an toàn công nghiệp

Điều chỉnh bộ giảm chấn ôm sát đầu và chú ý tạo khoảng cách so với mặt dưới của thân mũ. Mũ đội ngay ngắn, cài quai và kiểm tra mũ thường xuyên nếu phát hiện hư hỏng như: bộ giảm chấn bị đứt, thân mũ rạn nứt, chi tiết liên kết giữa bộ giảm chân với thân mũ bị hỏng.

mu-bao-ho-trong-nha-may-dien

Mũ mới tuy chất lượng được đảm bảo tiêu chuẩn, tuy nhiên theo thời gian sử dụng, chất lượng mũ cũng bị suy giảm do chịu tác động từ ánh sáng mặt trời, nhiệt độ. Bởi vậy, người sử dụng phải biết thời gian sử dụng để thay mới kịp thời.

Địa chỉ cung cấp mũ an toàn công nghiệp chất lượng và đáng tin cậy

Mũ an toàn công nghiệp là một trong những trang thiết bị quan trọng cho người lao động trong các ngành như: ngành khai thác, công nghiệp, công trình… Không chỉ che mưa che nắng mà còn bảo vệ phần đầu nếu không may bị vật cứng rơi trúng. Do được làm bằng cao su hoặc các chất hữu cơ giúp độ đàn hồi tốt mà còn chịu được va chạm bởi những cấu tạo đặc biệt của nó. Với ưu điểm này mà loại mũ này sẽ mang lại cho người sử dụng cảm giác an toàn và thoải mái.

mu-cong-nghiêp-an-toan
Địa chỉ cung cấp mũ an toàn công nghiệp chất lượng và đáng tin cậy

Hiện nay, trên thị trường, bảo hộ lao động Thiên Bằng được biết đến là địa chỉ cung cấp đồ bảo hộ lao động uy tín và đáng tin cậy trong đó phải kể đến mũ an toàn công nghiệp. Đáp ứng nhu cầu của từng ngành công nghiệp như: ngành khai thác than, quặng, hầm mỏ, … hoặc trong các ngành công nghiệp xây dựng trên cao, trong các xưởng sản xuất.

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua mũ an toàn công nghiệp, vui lòng liên hệ đến bảo hộ lao động Thiên Bằng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.