Ngành điện lực nằm trong top những ngành nghề nguy hiểm, rủi ro và tai nạn nghề nghiệp. Do vậy, đội ngũ thợ điện cần phải được trang bị cho mình đồ bảo hộ lao động an toàn. Bài viết dưới đây, bảo hộ lao động Thiên Bằng xin liệt kê đến bạn một vài đồ bảo hộ lao động điện.

Tầm quan trọng của việc trang bị đồ bảo hộ điện

tam-quan-trong-cua-do-bao-ho-dien

Dưới đây là một số lý do cần thiết cần phải sử dụng đồ bảo hộ điện của công nhân ngành điện lực:

  • Công việc của công nhân ngành điện lực phải leo trèo, vận động để sửa chữa và nối đường dây, … 
  • Công việc liên quan đến điện luôn có rủi ro, nguy hiểm, thường xuyên tiếp xúc với nguồn điện gây nguy cơ nhiễm điện, điện giật.
  • Đồ bảo hộ điện giúp thợ điện làm việc thuận tiện và dễ dàng hơn.

Có rất nhiều tai nạn đáng tiếc xảy ra mà nguyên nhân gây nên sự cố là do người lao động chưa tuân thủ nghiêm túc yếu tố an toàn về điện, không trang bị đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ lao động.

Đồ bảo hộ điện – Hỗ trợ an toàn cho công nhân điện lực

Ngành điện lực nằm trong danh sách những ngành có nguy cơ xảy ra tai nạn cao

nhất. Có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể do không có chuyên môn hoặc do không sử dụng thiết bị đồ bảo hộ ngành điện.

Bên cạnh những công ty, xí nghiệp sản xuất lắp ráp trong ngành điện, những người thường xuyên trực tiếp làm việc với điện phải trang bị đồ bảo hộ ngành điện cơ bản để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh. Dưới đây là một số đồ bảo hộ điện cần phải có:

1. Mũ / nón bảo hộ ngành điện

Mũ / nón bảo hộ ngành điện giúp bảo vệ bộ phận quan trọng của người tránh khỏi các vật nặng rơi từ trên cao, cũng như phải đảm bảo an toàn về điện. Mũ phải được thiết kế để giảm tiếp xúc với dây dẫn điện cao áp.

mu-bao-ho
Mũ bảo hộ

2. Kính bảo hộ

Kính bảo hộ giúp bảo vệ đôi mắt người đeo tránh không bị nhiều mảnh vỡ bắn vào mắt. Bên cạnh đó, kính bảo hộ còn có nhiều tính năng khác như: khả năng chống đọng sương, chống trầy xước, chống tia UV. Hầu hết các loại kính bảo hộ cho thợ điện phù hợp với khuôn mặt, trọng lượng nhẹ nhàng, gọng êm ái và đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định. 

kinh-bao-ho

3. Găng tay bảo hộ thợ điện

Găng tay thợ điện có độ dày vừa phải, thoải mái và thoáng giúp người thợ điện bắt vít, tuốt dây thuận tiện hơn, Trường hợp nếu phải trực tiếp làm việc với nguồn điện, nên sử dụng găng tay cách điện bằng cao su được chứng nhận đạt tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn.

gang-tay-bao-ho-tho-dien
Găng tay bảo hộ thợ điện

4. Giày cách điện

Giày bảo hộ cho thợ điện gồm 2 loại đó là: giày chống tĩnh điện và giày cách điện. Đối với giày cách điện dân dụng thì lựa chọn giày chống tĩnh điện là phù hợp đảm bảo an toàn cho bạn khi làm việc.

Giày cách điện bảo vệ đôi chân khi phải làm việc trong môi trường co nguy cơ về rò rỉ. Được cấu tạo từ chất liệu được làm từ PU hoặc cao su với khả năng cách điện, chống trơn trượt giúp thợ điện di chuyển dễ dàng.

giay-bao-ho-cach-dien

5. Quần áo bảo hộ

Quần áo bảo hộ cho thợ điện không khác các loại quần áo bảo hộ khác. Sử dụng chất liệu thoáng mát mang đến sự thoải mái cho người mặc. Với gam màu cam đặc trưng của ngành, trang phục bảo hộ cho đội ngũ thợ điện đảm bảo thoải mái, thoáng mát.

quan-ao-bao-ho-tho-dien-chat-luong

>> Xem thêm: Quần áo bảo hộ điện chất lượng <<

6. Dây đai bảo hộ

Thợ điện thường xuyên phải leo cột điện, nên chắc chắn cần phải sử dụng đến dây đai bảo hộ. Loại đồ bảo hộ này sẽ bảo vệ thợ điện khỏi bị ngã từ trên cao xuống. 

Bộ dây đai bảo hộ an toàn bao gồm bộ dây mặc trên người, có thể là sợi dây chống sốc hoặc sợi dây toàn thân gắn từ người tới một chỗ cố định. 

day-dai-bao-ho

Trên đây là những đồ bảo hộ điện cần thiết cho công nhân, thợ điện. Hiện nay, bảo hộ lao động Thiên Bằng chuyên cung cấp thiết bị bảo hộ lao động, quần áo bảo hộ lao động điện lực chính hãng. Nếu bạn quan liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng Miễn Phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.